06/08/2014 10:01 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PG Q.Thủ Đức bế giảng khóa an cư

GNO - Sáng nay, 5-8, BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã tổ chức lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ tại chùa Từ Quang, P.Linh Xuân, Q.Thủ Đức.

Quang lâm chứng minh và tham dự lễ có HT.Thích Đạt Niệm, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Thủ Đức; HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN Q.2; HT.Thích Huệ Cảnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.9, cùng quý chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN Q.Thủ Đức, chư tôn đức Ban Chức sự, Ban Lãnh chúng trường hạ và chư hành giả an cư.

ANh BT (8).jpg
Đại diện UBMTTQVN TP.HCM tặng lẵng hoa chúc mừng

ANh BT (7).jpg
Ban Chức sự nhận lẵng hoa chúc mừng của Ban Tôn giáo TP

 Về phía chính quyền có ông Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TP.HCM; ông Lê Hoàng Vân, Phó ban kiêm Trưởng phòng Phật giáo Ban Tôn giáo TP.HCM; cùng lãnh đạo các cấp ban ngành lãnh đạo quận và phường sở tại.

HT.Thích Nhựt Giác, Trưởng BTS GHPGVN Q.Thủ Đức khai mạc buổi lễ. Tiếp sau đó, là lễ dâng hoa cúng dường của chư hành giả lên chư tôn đức và tặng hoa, quà chúc mừng từ các cấp.

ĐĐ.Thích Tuệ Hưng, Chánh Na trường hạ chùa Từ Quang thay mặt chư  tôn đức Tăng Ni báo cáo tổng kết sinh hoạt.

Theo đó, năm nay BTS GHPGVN Q.Thủ Đức đã khai mở hai hạ trường tập trung, một dành cho chư Tăng tại chùa Từ Quang với 150 vị, dành cho chư Ni tại chùa Ưu Đàm với 60 vị. Ngoài ra, còn 8 điểm an cư tại chỗ dành cho chư Tăng Ni.

ANh BT (14).jpg
Đại diện các hành giả an cư tát bạch

ANh BT (15).jpg
Phật tử tác bạch

Về tu học, có HT.Thích Minh Thông, Trưởng ban Tăng sự TP.HCM đã về sách tấn và thuyết giảng những điều căn bản về giới luật, bên cạnh đó Tăng Ni còn được học về giáo lý hàng tuần do Ban Hoằng pháp TP.HCM hướng dẫn.

Về chăm sóc sức khỏe, các hành giả đều được sự quan tâm chu đáo của thượng tọa trụ trì chùa Từ Quang và Ni trưởng trụ trì chùa Ưu Đàm, ngoài ra còn có các phái đoàn y, bác sĩ đến thăm khám và cấp thuốc.

Tiếp theo đó, hành giả an cư đã dâng lời chúc từ cảm tạ, đại diện Phật tử cũng dâng lời cảm niệm.

Đại diện chính quyền, bà Hồ Thị Hương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN, Q.Thủ Đức đã đánh giá cao những việc làm lợi đạo ích đời của Phật giáo quận và mong muốn Phật giáo quận sẽ tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

ANh BT (16).jpg

Nhận chứng điệp Kiết hạ an cư TP từ đại diện Ban Tăng sự

ANh BT (1).jpg
HT.Thích Đạt Niệm ban đạo từ

Trong đạo từ đại diện cho chư tôn đức, HT.Thích Đạt Niệm, đã tán thán những việc làm của Hóa chủ trụ trì TT.Thích Thiện Ý chùa Từ Quang và Ni trưởng chùa Ưu Đàm đã luôn quan tâm chăm lo mọi mặt của hành giả an cư. Hòa thượng cũng đã có những lời huấn từ đến hành giả an cư, cảm tạ tri ân đến quý chính quyền và Phật tử trong ba tháng an cư đã hỗ trợ hết mình cho chư Tăng Ni.

Buổi lễ kết thúc với cảm tạ của TT.Thích Thiện Ý, Hóa Chủ trường hạ chùa Từ Quang.

Như Danh - Ảnh: Bảo Toàn

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor