07/08/2014 16:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ tại Q.Bình Tân

GNO - Sáng nay, 7-8, tại tổ đình Long Thạnh (tỉnh lộ 10, P.Tân Tạo, Q.Bình Tân, TP.HCM), BTS GHPGVN quận đã tổ chức lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2558 - DL.2014.

PG b_nh t_n 1 (5).JPG
Toàn cảnh lễ bế giảng khóa An cư

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Trưởng ban Kiểm soát T.Ư, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Như Tín, Phó BTS PG TP.HCM; HT.Thích Huệ Văn, Phó Thư ký BTS PG TP.HCM; HT.Thích Thiện Lạc, Trưởng BTS GHPGVN huyện Bình Chánh; HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi; TT.Thích Nhựt Ấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN Q.Bình Tân, cùng chư tôn đức trong Tông phong tổ đình Long Thạnh; BTS PG các quận, huyện  và hành giả an cư tại hai hạ trường của Phật giáo quận.

Về phía chính quyền có ông Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo thành phố; ông Vũ Mạnh Hải, Trưởng ban Tôn giáo - Dân tộc UBMTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Ngọc Sang, nguyên Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; ông Ngô Thành Tuấn, Phó Bí thư Quận ủy Q.Bình Tân; cùng đại diện chính quyền Q.Bình Tân, huyện Bình Chánh, P.Tân Tạo sở tại và đông đảo Phật tử tham dự.

PG b_nh t_n 1 (2).JPG
Buổi lễ bắt đầu bằng nghi thức niệm Phật trang nghiêm, thành kính

PG b_nh t_n 1 (7).JPG
TT.Thích Nhựt Ấn nhận lẵng hoa chúc mừng của
BTS GHPGVN TP do HT.Thích Thiện Tánh thay mặt trao tặng

PG b_nh t_n 1 (10).JPG
Và lẵng hoa của Ban Tôn giáo do ông Huỳnh Ngọc Thành trao, cùng nhiều lẵng hoa khác

Sau phát biểu khai mạc của TT.Thích Nhựt Ấn, Trưởng ban Chỉ đạo an cư của PG Q.Bình Tân, ĐĐ.Thích Thiện Minh, Chánh Thư ký PG quận đã báo cáo công tác tổ chức cũng như an cư trên địa bàn quận cho biết, đây là lần thứ 15 tổ đình Long Thạnh mở hạ trường theo nề nếp thiền lâm quy củ của “trường Hương”, hành giả được khép mình trong thanh quy của nhà thiền một cách nghiêm mật, thời khóa bắt đầu vào lúc 2 giờ 15  phút cho đến 23 giờ khuya.

Bên cạnh học hỏi về nội minh chư hành giả cũng được các chuyên viên lãnh đạo quận đến trình bày các chuyên đề về kinh tế, xã hội và đặc biệt là công tác đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Trong suốt thời gian cấm túc tại hạ trường đã nhận được sự quan tâm chỉ bảo của chư tôn đức, sự tận tụy hết mình vì đàn hậu tấn của Thượng tọa hóa chủ Thích Nhựt Ấn, sự trợ duyên của Phật tử xa gần để hành giả an tâm tịnh tu trong ba tháng.

PG b_nh t_n 1 (11).JPG
Khánh tuế đến HT.Thích Hiển Pháp, Phó Pháp chủ HĐCM

PG b_nh t_n 1 (12).JPG
Khánh tuế HT.Thích Tắc Bình, Thiền chủ hạ trường

PG b_nh t_n 1 (13).JPG
HT.Thích Thiện Tánh trao chứng nhận an cư

Khánh từ trước chư tôn đức, ĐĐ.Thích Thiện Bửu đại diện chư hành giả an cư đã bày tỏ lòng tri ân, cũng như phát nguyện sẽ luôn nỗ lực trên đường đạo để không cô phụ sự dạy dỗ của thầy tổ, sự ngoại hộ của đàn na.

Ban đạo từ cho buổi lễ, HT.Thích Như Tín tán thán tinh thần tu học và nỗ lực không ngừng của Tăng Ni Phật giáo quận nhà, đồng thời công nhận hạ lạp của các hành giả trong đạo tràng. Hòa thượng mong muốn các hành giả nỗ lực trong việc giữ gìn và hành trì Giới luật, để tự hoàn thiện bản thân và góp phần trang nghiêm ngôi nhà chung của Giáo hội.

Dip này, Ban Tổ chức đã dâng khánh vàng mừng khánh tuế đức Phó Pháp chủ cũng là chủ Hương của trường hạ - HT.Thích Hiển Pháp và HT.Thích Tắc Bình, thiền chủ của trường hạ, cũng như ủng hộ quỹ Vì Trường Sa thân yêu 20 triệu đồng.

PG b_nh t_n 1 (14).JPG
Đại diện hành giả an cư tác bạch tri ân

PG b_nh t_n 1 (18).JPG
Phật tử Diệu Thành tác bạch khánh tuế

PG b_nh t_n 1 (19).JPG
Trao tiền ủng hộ Vì Trường Sa thân yêu đến UBMTTQVN quận

PG b_nh t_n 1 (21).JPG
HT.Thích Như Tín ban đạo từ

Nhiều lẵng hoa, quà đã gởi đến chúc mừng cho ngày bế giảng khóa An cư kiết hạ tại PG quận trong ngày “Phật hoan hỷ, Tăng tự tứ thời” này.

Tin ảnh: Quảng Hậu

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor