08/08/2014 09:48 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PG Q.4 bế giảng an cư cho chư Tăng Ni

GNO - Chiều ngày 7-8, tại chùa Giác Quang, BTS GHPGVN Q.4 đã diễn ra lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ PL.2558 cho chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn quận.

q4 (1).JPG
Ông Lê Hoàng Vân đại diện Ban Tôn giáo TP tặng hoa chúc mừng

q4 (2).JPG
HT.Thích Minh Hiền thay mặt BTS Q.3 tặng hoa chúc mừng

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức BTS GHPGVN TP.HCM: HT.Thích Như Tín; HT.Thích Thiện Minh; HT.Thích Minh Hiền; HT.Thích Từ Giang; HT.Thích Lãng Huỳnh cùng chư tôn đức các quận 1, 3, 4, 7, Nhà Bè và các hành giả an cư tại hai trường hạ tập trung của quận cùng lãnh đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể và quý Phật tử về tham dự.

Sau diễn văn khai mạc bế giảng khóa an cư kiết hạ PL.2558 của TT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN Q.4 nêu lên khái quát tình hình tu học của chư vị hành giả an cư tại các đạo tràng là phần báo cáo tổng kết chương trình sinh hoạt trong 3 tháng hạ do Ban Thư ký trường hạ.

q4 (5).JPG
Đại diện chư Tăng Ni phát nguyện trước chư tôn đức

q4 (7).JPG
HT.Thich Như Tín trao thưởng cho hành giả xuất sắc

Theo đó, BTS GHPGVN Q.4 trong năm 2014 đã tổ chức được 2 trường hạ tập trung là Giác Quang cho chư Tăng và Kim Liên cho chư Ni với tổng số có 205 vị. Bên cạnh đó tổ chức 3 đạo tràng an cư tại chỗ gồm tổ đình Linh Quang 30 vị, tổ đình Giác Nguyên 60 vi, chùa Bồ Đề 50 vị.

Tại các trường hạ đều thực hiện thời khóa tu học do BTC đề ra với 13 điều để hành giả qua đó mà hành trì, mỗi ngày 6 thời, mỗi tháng bố-tát 2 kỳ vào ngày 1 và 15 hàng tháng. Song song với đó là việc hành trì kinh luật nhằm bổ sung thêm kiến thức Phật học cho hành giả trong đời sống tu tập và hoằng dương chánh pháp sau này.

q4 (8).JPG
HT.Thích Như Tín ban đạo từ tới chư hành giả

q4 (9).JPG
Trao tặng tượng trưng nhà tình thương cho đại diện UBMTTQ Q.4

Cũng tại buổi lễ, BTS GHPGVN Q.4 cũng đã trao tặng cho UBMTTQ Q.4 1 căn nhà tình thương với giá trị 40 triệu đồng do chư tôn đức đóng góp.

Từ những kết quả trên, thay mặt cho Thường trực Ban Chỉ đạo An cư kiết hạ, HT.Thích Như Tín đã có những lời sách tấn tới các hành giả an cư cũng như công nhận các hành giả có thêm một hạ lạp để làm hành trang trên bước đường hoằng dương chánh pháp.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor