09/08/2014 15:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vu lan, dâng y ca-sa và tạ pháp tại chùa Vĩnh Tràng

GNO - Sáng 5-8 (nhằm ngày 10-7 Giáp Ngọ), BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang cùng Ban Chức sự trường hạ tổ đình Vĩnh Tràng tổ chức Đại lễ Vu lan, tạ pháp, dâng y ca-sa, sau ba tháng an cư của chư Tăng.

29.JPG
Tại buổi lễ, nghi thức dâng hoa đã diễn ra trang nghiêm

Buổi lễ dưới sự chứng minh của chư tôn Giáo phẩm GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chư tôn đức BTS PG các huyện, thị xã, thành phố, và chư tôn đức Tăng trụ trì các tự viện, chư tôn đức an cư tại hạ trường chùa Vĩnh Tràng; quý Ni trưởng, Ni sư và quý Sư cô trụ trì các tự viện; hơn 500 Phật tử các đạo tràng tu học trong và ngoài thành phố đồng tham dự.

Sau nghi thức hành chánh, khóa sinh Thích Thiện Tân đại diện cho hành giả an cư đọc lời tạ pháp khánh tuế dâng lên chư tôn đức trong Ban Chứng minh, Ban Tổ chức và chư tôn đức trong Ban Giảng huấn bằng cả tấm lòng tôn kính và biết ơn thật cảm động.

Trong buổi lễ, TT.Thích Giác Nhân, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh Tiền Giang đại lao chư tôn đức Giáo phẩm ban đạo từ sách tấn tinh thần tu học đối với toàn thể hành giả an cư.

Thượng tọa nói, với vốn kiến thức Phật pháp, kiến thức xã hội, các kỹ năng phục vụ hoằng pháp và thông suốt pháp luật nhà nước thì những hoạt động của mình sẽ có hiệu quả và không bao giờ sai lầm. 

38.JPG
TT.Thích Giác Nhân ban đạo từ sách tấn hành giả an cư

39.JPG
Hành giả niệm ân và chúc khánh tuế chư tôn đức, lắng nghe đạo từ của chư tôn Hòa thượng chứng minh

64.JPG
Phật tử tác bạch dâng y

Nghi thức hoài niệm tứ trọng ân, cài hoa diễn ra thật trang nghiêm, rất ý nghĩa nơi Hội trường. Qua đó nhắc nhở mọi người hãy tỉnh thức giữa những hư danh, vô thường, mong manh của kiếp người mà quay về với cái thường hằng, vĩnh cửu là tình thương của cha mẹ để tri ân và báo ân, trong đó nhấn mạnh "Người Phật tử hiếu đạo từng bước chu toàn, cũng có nghĩa là hạnh phước của Đức Như Lai từng bước trang nghiêm mỹ mãn. Tâm hiếu ấy chính là tâm Phật, hạnh hiếu ấy chính là hạnh phước của Đức Từ Tôn. Người sống trọn vẹn hiếu tâm, chẳng những độ được mẹ cha, mà còn có thể cứu giúp lục đại tôn thân quyến thuộc, và thậm chí có thể cứu độ muôn loài trong cõi ta-bà đau khổ”...

51.JPG

56.JPG
Rất đông Phật tử dâng y cúng dường chư tôn đức

HT.Thích Huệ Minh, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang ban đạo từ cho hàng Phật tử tại gia, nói về ý nghĩa của ngày Vu lan cũng như hạnh hiếu của người con Phật; khẳng định lễ hội Vu lan chẳng những chỉ có ý nghĩa với những người Phật tử mà có ý nghĩa đối với mọi tầng lớp nhân dân, không phải chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Tuệ Đăng

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor