17/11/2014 14:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lạng Sơn: 300 Phật tử được tập huấn về nghi lễ

GNO - Sáng 15-11, tại chùa Thành - trụ sở Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn, Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác nghi lễ với hơn 300 các Phật tử là thành viên Ban Nghi lễ các địa phương trong toàn tỉnh cũng tham dự.

lang son 3.jpg
Hội nghị diễn ra ngày 15-11 tại chùa Thành

 
Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, ĐĐ.Thích Quảng Truyền, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh phát biểu khai mạc và chỉ đạo hội nghị, cho biết Phật giáo Lạng Sơn với đặc thù là một tỉnh biên giới, đa sắc tộc chịu nhiều ảnh hưởng văn hóa của Trung Quốc; còn nhiều các hủ tục.
 
Trong những năm qua, được sự chỉ đạo của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lạng Sơn từng bước đã vận động các Phật tử bỏ đi những hủ tục tiêu biểu như: các gia đình Phật tử thực hiện đời sống tâm linh lành mạnh, không mê tín dị đoan; trong các đám tang không làm nhà táng; không rắc tiền vàng; đốt đuốc; không để ma lâu ngày; không đọc điếu văn ngoài đường gây cản trở  giao thông… Đến nay, 100% các gia đình Phật tử đã bỏ hẳn những hủ tục nêu trên khi gia đình có người lâm chung.
 
Qua hình thức tổ chức các buổi lễ; đặc biệt là các đám tang, Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh đã tổ chức trang trọng, tiết kiệm nêu bật được ý nghĩa nhân văn cao đẹp của nghi lễ Phật giáo, góp phần hưởng ứng cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư do T.Ư MTTQVN phát động.

lang son 1.jpg
ĐĐ.Thích Quảng Truyền phát biểu tại hội nghị

lang son 2.jpg
300 Phật tử tham dự được mở mang thêm các kiến thức về nghi lễ Phật giáo

 
Tại buổi tập huấn, Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh đã hướng dẫn các nghi lễ cho các Phật tử là thành viên Ban Nghi lễ của Phật giáo các địa phương trên toàn tỉnh, thống nhất tất cả các nghi lễ Phật giáo dưới sự chỉ đạo của Ban Nghi lễ Phật giáo tỉnh theo một mẫu chung. Qua đó, chấn chỉnh và định hướng các nghi lễ Phật giáo, từng bước loại bỏ được các hủ tục, mê tín dị đoan, xây dựng đời sống tâm linh đúng chánh pháp.
 
Các Phật tử dự tập huấn đã rất hào hứng khi được sự chỉ đạo trực tiếp của chư tôn đức, hướng dẫn chi tiết các nghi lễ Phật giáo. Từ đó, các Phật tử có nền tảng, kiến thức về nghi lễ Phật giáo, ứng dụng vào các hoạt động Phật sự tại địa phương.

Bình Trần

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor