21/11/2014 14:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

BR-VT: Ban Tôn giáo Chính phủ thăm một số cơ sở PG

GNO - Hôm qua, 20-11, ông Bùi Thanh Hà, Phó ban Tôn giáo Chính phủ đã có chuyến viếng thăm Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm cùng một số cơ sở Phật giáo tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (BR-VT).

h (2).jpg
HT.Thích Quảng Hiển hướng dẫn ông Bùi Thanh Hà thăm các công trình của Vạn Phật Đại Tòng Lâm

HT.Thích Quảng Hiền, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh BR-VT, cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN tỉnh. Trong buổi tiếp đón, Hòa thượng Trưởng BTS đã trình bày những thành tựu mà Giáo hội tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các cấp chính quyền để Giáo hội hoàn thành nhiều Phật sự trong thời gian tới, góp phần ổn định an sinh xã hội người dân.

Sau buổi tiếp đón, Hòa thượng Trưởng BTS đã hướng dẫn ông Bùi Thanh Hà tham quan và giới thiệu một số công trình tại Vạn Phật Quang Đại Tòng Lâm như đại hùng bảo điện, ngôi chánh điện được xác lập kỷ lục Chùa có ngôi chính điện lớn nhất Việt Nam, có tượng Phật nhiều nhất Việt Nam, thăm Tam Bảo tháp và chiêm bái xá-lợi Phật…

h (3).jpg
Tặng quà lưu niệm tới ông Bùi Thanh Hà

Tiếp đó, Hòa Thượng cùng phái đoàn ghé thăm Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp, công trình đang trong quá trình thi công và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2015. Trung tâm Nhân đạo Hộ Pháp là nơi nhận nuôi những người già neo đơn, trẻ mồ côi cơ nhỡ và đào tạo các em cho đến tuổi trưởng thành.

Hiện Trung tâm đang cưu mang 20 em đang theo học từ cấp 1 đến cấp 3. Sau đó, đoàn đã đến viếng thăm khu đất mới tại TP.Bà Rịa, nơi dự kiến sẽ là trụ sở văn phòng của BTS GHPGVN tỉnh BR-VT trong tương lai.

Nguyên Trụ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor