18/12/2014 19:30 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Mật phục bắt người giả "Đại đức" lừa quyên tiền xây chùa

Cho đến thời điểm bị công an mật phục bắt quả tang, người dân ở TP.Pleiku đã nhiều lần chứng kiến hai "sư giả" này đi đến các khu dân cư để quyên góp tiền.

uv1knfv5.jpg
"Sư giả" Quý tại cơ quan điều tra - Ảnh: CTV

Sáng 18-12, công an phường Đống Đa (Pleiku, Gia Lai) đã mật phục và bắt quả tang Ngô Văn Quý (41 tuổi, trú tại xã Nghĩa Hợp, huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An) khi đối tượng này đang đóng giả nhà sư đi đến nhà các hộ dân, doanh nghiệp tại TP.Pleiku quyên góp công đức xây chùa.

Cùng đi với Quý còn có một "sư giả" khác là Dương Nhật Triều (cùng trú tại Tân Kỳ, Nghệ An) nhưng đối tượng này đã kịp bỏ trốn khi bị phát giác.

Tại cơ quan điều tra, “sư giả” Ngô Văn Quý khai nhận đã nhiều lần mặc sắc phục nhà tu, sử dụng danh thiếp mang chức sắc Đại đức Thích Giác Toàn - tu tịnh tại tịnh thất Pháp Nguyên, địa chỉ tại huyện Lâm Hà (Lâm Đồng) - để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Với thủ đoạn này, “Đại đức” giả Thích Giác Toàn đã lừa đảo chiếm đoạt nhiều tiền mặt, hiện vật của người dân ở các tỉnh như Gia Lai, Đà Nẵng…

Cho đến thời điểm bị phát giác, người dân ở TP.Pleiku cho biết trước đó đã nhiều lần chứng kiến hai "sư giả" này lang thang ở các khu dân cư để tổ chức quyên góp tiền.

Trước đó, công an TP.Pleiku cũng đã bắt quả tang một số đối tượng giả danh nhà tu để bán nhang, bùa chú, giải hạn để chiếm đoạt tiền của người dân.

Thái Bá Dũng (Tuổi Trẻ online)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor