24/12/2014 15:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

BTS PG Bình Dương tổ chức tưởng niệm Phật hoàng

GNO - Sáng ngày 22-12 (nhằm 1-11-Giáp Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Dương tổ chức Đại lễ tưởng niệm lần thứ 706 Đức vua Phật Hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn, tại hội trường Trung tâm Văn hóa (chùa Hội Khánh, tỉnh Bình Dương).

Chứng minh buổi lễ có HT.Thích Huệ Thông, thành viên  HĐCM, chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương; TT.Thích Huệ Thông, Trưởng  BTS GHPGVN tỉnh Bình Dương, chư tôn đức Tăng Ni  Ban Thường trực GHPGVN tỉnh Bình Dương, chư tôn đức Tăng Thiền phái Trúc Lâm Yên Tử chùa Thanh Nguyên (huyện  Phú Giáo), chư tôn đức Tăng Ni 9 BTS GHPGVN, Huyện, Thị, Thành phố, trực thuộc GHPGVN tỉnh Bình Dương, Phân Ban đặc trách Ni giới GHPGVN tỉnh Bình Dương, Ban Giám hiệu và 180 Tăng Ni sinh Trường Trung cấp Phật học tỉnh Bình Dương cùng quý Phật tử đồng về tham dự.

Về phía lãnh đạo có ông Trần Đức Thịnh, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Bình Dương cùng các vị trong đoàn đã đến tham dự và tặng lẳng hoa tưởng niệm.

PG Binh Dương 1 (1).jpg
Chư tôn đức cùng lãnh đạo chính quyền tưởng niệm

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, TT. Thích Huệ Thông  đã khẳng đinh “Đại lễ tưởng niệm Phật hoàng Trần Nhân Tông là dịp để chư Tăng, Ni, Phật tử GHPGVN trong và ngoài nước, cũng như xã hội có dịp chiêm ngưỡng và hiểu biết hơn về triều đại nhà Trần (1225-1400) hào hùng trong lịch sử đất nước với vị Vua – Phật đại diện cho ý chí vươn lên và sự thống nhất đất nước là vua Trần Nhân Tông. Sự kết hợp hài hòa giữa vai trò của một nhà vua và một nhà tu hành để Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc trong suốt chiều dài lịch sử hơn 2000 năm qua.

HT.Thích Thiện Duyên, tuyên đọc tiểu sử Đức Phật hoàng Trần Nhân Tông, một trong những lãnh tụ thiên tài, là anh hùng vĩ đại của dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của đức Điều ngự Giác Hoàng là một tấm gương cao quý, là một bài pháp rất sinh động được diễn thuyết bằng chính cuộc đời có thực của Ngài.

PG Binh Dương 1 (2).jpg
Quang cảnh lễ tưởng niệm

 Ngài là một vị vua anh minh lỗi lạc, bằng tinh thần nhập thế tích cực, đức vua Trần Nhân Tông đã đem lại cho nước nhà một nền độc lập vững bền, phồn vinh và hưng thịnh, xã hội được phát triển một cách vững mạnh trên nền tảng giáo lý Phật đà.

Nhấn mạnh về vai trò của Phật hoàng Trần Nhân Tông, thông tư của HĐTS GHPGVN có đoạn: "Trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước, vua Trần Nhân Tông là một trong những lãnh tụ thiên tài, anh hùng của dân tộc; đối với đạo pháp, vua Trần Nhân Tông là một vị vua duy nhất trên thế giới từ bỏ ngôi vua để đi tu và đắc đạo, thống nhất được Phật giáo Việt Nam bấy giờ và hình thành tổ chức Giáo hội Trúc Lâm mang đậm nét Phật giáo Việt Nam. Qua những cống hiến của vua Trần Nhân Tông đối với dân tộc và đạo pháp, nhân dân, Tăng Ni, Phật tử tôn vinh Ngài là vị Vua Phật Việt Nam".

Minh Khoa

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor