16/03/2015 10:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo Nam tông Khmer ra mắt 5 Phân ban

GNO - Sáng 15-3, tại chùa Candaransi (Q.3) đã diễn buổi lễ ra mắt 5 Phân ban Phật giáo Nam tông Khmer cũng như lễ mừng thọ và khánh tuế chư tôn giáo phẩm.

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS GHPGVN: HT.Danh Nhưỡng, HT.Dương Nhơn đồng Phó Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Giác Toàn; HT.Thích Gia Quang, HT.Thạch Sok Xane đồng Phó chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức đại diện các ban ngành, viện T.Ư, các tỉnh thành về tham dự buổi lễ.

pgnamtong (5).JPG
HT.Thích Thiện Nhơn tặng hoa chúc mừng tới HT.Danh Nhưỡng

Đại diện lãnh chính quyền có ông Hà Hữu Liền, Vụ trưởng Vụ Dân tộc Tôn giáo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ cùng lãnh đạo chính quyền các cấp và đông đảo Phật tử, đồng bào Khmer đang sinh sống và học tập tại TP.HCM về tham dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, HT.Danh Lung thay mặt cho toàn thể chư Tăng của Phật giáo Khmer nói lên sự quan tâm và chia sẻ của GHPGVN trong việc tạo điều kiện trong việc thành lập 5 Phân ban của Phật giáo Khmer được thành lập và đi vào hoạt động để tạo nên sắc màu đặc biệt của Phật giáo Việt Nam.

pgnamtong (16).JPG
Chư Tăng, Phật tử tham dự

pgnamtong (17).JPG
HT.Thích Thiện Pháp trao quyết định cho Ban Tăng sự

Sau diễn văn khai mạc, HT. Đào Như đã thay mặt Ban thường trực HĐTS GHPGVN đọc quyết định chuẩn y thành phần nhân sự các Phân ban Phật giáo Nam tông Khmer gồm: Ban Tăng sự do HT.Danh Đổng làm Trưởng Phân ban cùng 27 thành viên; Ban Hoằng pháp do HT.Danh Đổng và 29 thành viên, Ban Giáo dục Tăng Ni do HT.Danh Lung làm Trưởng Phân ban cùng 63 thành viên, Ban Văn hóa do HT.Danh Lung làm Trưởng Phân ban và 67 thành viên, Ban Thông tin Truyền thông do ĐĐ.Châu Hoài Thái làm Trưởng Phân ban và 51 thành viên.

Trong buổi lễ, chư Tăng hệ phái cũng đã trang nghiêm tổ chức lễ khánh tuế mừng HT.Danh Nhưỡng ở tuổi 86, cũng như lễ chúc mừng HT.Thích Thiện Nhơn được suy cử lên Chủ tịch HĐTS, và chúc mừng HT.Danh Lung, Trụ trì chùa Candaransi được suy tôn lên giáo phẩm Hòa thượng.

pgnamtong (19).JPG
HT.Thích Giác Toàn trao quyết định chuẩn y nhân sự cho Ban Giáo dục Tăng Ni

pgnamtong 18 (1).jpg

Chư Tăng cử hành nghi thức khánh tuế chúc mừng chư tôn đức

Chúc mừng cho sự ra mắt của 5 Phân ban của Phật giáo Nam tông, Ban tổ chức đã đón nhận nhiều lẵng hoa và quà chúc mừng của chư tôn đức lãnh đạo chúc mừng nhân buổi lễ.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.077
Nguyệt san Giác Ngộ
Lịch GN 2021, Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor