17/03/2015 10:44 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Tổ đình Phổ Quang:

Kỷ niệm 30 năm thành lập đạo tràng Bát quan trai

GNO - Ngày 15-3, tại tổ đình Phổ Quang (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), đạo tràng Bát quan trai đã tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và khai giảng khóa tu năm Ất Mùi.

dao trang PQ (4).JPG
Trao tặng bằng tuyên tuyên dương công đức cho các Phật tử 9 năm liền tham gia tu học đầy đủ

Chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT.Thích Thanh Sơn, HT.Thích Thanh Hùng cùng chư tôn đức Tăng giáo thọ sư đạo tràng Bát quan trai tổ đình Phổ Quang cũng như hơn 300 Phật tử trong đạo tràng về tham dự.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ kỷ niệm, HT.Thích Thanh Hùng, trụ trì tổ đình Phổ Quang, trưởng BTC khóa tu Bát quan trai đánh giá cao tinh thần tu học của các Phật tử trong suốt quá trình từ lúc bắt đầu thành lập đạo tràng cho tới hôm nay. Bắt đầu chỉ 25 thành viên với mỗi tháng hai kỳ tu học vào các ngày Chủ nhật cho tới nay đã có hơn 600 thành viên tham gia tu học thường xuyên.

Trong báo cáo tổng kết của đạo tràng Bát quan trai do ĐĐ.Thích Thiện Thuận trình bày thì đạo tràng được thành lập từ năm 1985 do cố HT.Thích Thiện Thông, viện chủ sáng lập tới nay đã được 30 năm, đạo tràng Bát quan trai đã tham gia nhiều khóa tu học như khóa tu Bảy đóa sen dâng Phật, Cửu phẩm liên hoa trang nghiêm Tịnh độ, Lục hòa, Một ngày tạo phước cho thanh thiếu nhi Phật tử và 3 tháng hè…

Ngoài ra đạo tràng còn tổ chức các chương trình từ thiện xã hội thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, xây câu, nhà tình thương, tình nghĩa.

Từ những thành tích đã đạt được trong 30 năm qua của đạo tràng Bát quan trai tổ đình Phổ Quang, HT.Thích Tấn Đạt thay mặt chư tôn đức chứng minh có những lời chúc mừng cũng như hy vọng đạo tràng sẽ có được nhiều thành tựu hơn trong thời gian tới, đặc biệt là trong công tác từ thiện xã hội nhằm gắn kết giữa đạo và đời.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.074
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor