18/03/2015 10:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

CH Séc: Bà con yêu kính đạo Phật vân tập cầu an

GNO - Ngày 15-3 vừa qua, tại Hội trường Đông Đô - Trung tâm Thương mại Sapa-Praha, T.Ư Hội Phật tử VN tại CH Séc long trọng tổ chức lễ Thượng nguyên, cầu an cho toàn thể Phật tử và bà con yêu kính đạo Phật, một năm mới được người người yên vui, nhà nhà no ấm, quốc thái dân an. 

thuong nguyen 2.jpg
Dâng hoa chư tôn đức tại buổi lễ

Buổi lễ được cử hành bởi chư tôn túc giáo thọ sư Hội Phật tử CH Séc và HT.Thích Thịên Bảo, Phó ban Hoằng pháp T.Ư GHPGVN.

Tới tham dự lễ có Đại sứ VN tại CH Séc - ông Trương Mạnh Sơn; Đại sứ VN tại Slovakia - bà Hồ Đắc Minh Nguyệt; Chủ tịch Hội Người VN - ông Hoàng Đình Thắng cùng nhiều tổ chức hội đoàn và đông đảo bà con kính mến đạo Phật từ Praha và các thành phố khác của CH Séc.

Được biết, năm 2015 - năm văn hóa Việt Nam tại CH Séc nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Séc- Việt. Tất cả cộng đồng cùng hoan hỷ tổ chức rất nhiều hoạt động khoa học, giáo dục, văn hóa, văn nghệ, thể thao, tâm linh... ngay trên mảnh đất là quê hương thứ 2 của gần 70 ngàn người Việt Nam đang sinh sống, học tập và kinh doanh để đánh dấu sự kiện quan trọng này. Và lễ Thượng nguyên cũng nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng đó.

Hội Phật tử VN tại CH Séc là một tổ chức được nhà nước CH Séc công nhận, là một tổ chức tâm linh gắn kết chặt chẽ với cộng đồng, phụng sự Phật pháp và phục vụ cộng đồng. Hội Phật tử là thành viên của Hội Người VN, luôn cùng sát cánh bên các hội đoàn khác, góp phần xây dựng một cộng đồng vững mạnh, ổn định về vật chất, nâng cao những giá trị tinh thần và tâm linh, hướng bà con về với cội nguồn dân tộc Việt.

thuong nguyen 3.jpg
Chư tôn đức dâng hương cúng dường Tam bảo

thuong nguyen 1.jpg
Bà con yêu kính đạo Phật hướng về Tam bảo cầu nguyện

thuong nguyen 4.jpg
Cầu chúc một năm mới an lạc, vạn sự hanh thông

An Duyên - Ảnh: HACAN
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor