19/03/2015 10:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Thống nhất phương án tổ chức

Hội thảo hoằng pháp toàn quốc năm 2015

GNO - Chiều qua, 18-3, tại Văn phòng II TƯGH (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra phiên họp thống nhất phương án tổ chức Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc năm 2015.

hoang phap1.jpg
Buổi họp của Ban Hoằng pháp T.Ư diễn ra chiều qua, 18-3 tại VP II T.Ư

HT.Thích Quang Nhuận, Ủy viên HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Hoằng pháp T.Ư; HT.Thích Quảng Hiển, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đồng chủ tọa phiên họp với sự tham dự của chư tôn đức Ban Hoằng pháp T.Ư và Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Hội thảo Hoằng pháp toàn quốc 2015 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4 đến 7-12 tại TP.Bà Rịa và huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) với sự tham dự của gần 1.250 đại biểu.

Với chủ đề chính “Hoằng pháp và mạch sống dân tộc”, hội thảo sẽ tập trung vào các nội dung chính như: Nhân sự hoằng pháp, phương thức hoằng pháp, đào tạo hoằng pháp, sản phẩm hoằng pháp. Song song đó là các hoạt động thuyết giảng; triển lãm Phật giáo với chủ đề “Phật giáo Bà Rịa - Vũng Tàu xưa và nay”, “Hoằng pháp và mạch sống dân tộc”; đại lễ cầu siêu và phát quà từ thiện.

Tại phiên họp, toàn thể chư tôn đức đã thảo luận chủ đề, nội dung, chương trình chi tiết và các hoạt động liên quan, sự phân công và phối hợp giữa các ban, ngành khác nhau để Hội thảo được tiến hành thông suốt. Song song đó, để phục vụ công tác tổ chức, 30 tiểu ban chuyên môn cũng được thảo luận thành lập và đảm trách nhiều phần việc quan trọng.

hoang phap2.jpg
Chư tôn đức đóng góp ý kiến và lắng nghe ý kiến cho Hội thảo

Điểm khác biệt với các hội thảo Hoằng pháp toàn quốc lần trước, dự kiến lần này Ban Tổ chức mời thêm lãnh sự quán một số nước cùng tham dự nhằm giới thiệu các hoạt động nhập thế của Phật giáo Việt Nam nói chung và ngành hoằng pháp nói riêng. Đồng thời, nhân cơ hội này, tăng cường công tác đối ngoại của Giáo hội.

Được biết, đây được xem là hoạt động trọng tâm của ngành trong năm 2015 nhằm đưa ra các giải pháp về đào tạo nhân sự làm công tác hoằng pháp phù hợp với thời đại mới.

Tin, ảnh: Bảo Thiên

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.053
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor