20/04/2015 18:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PG Q.7 triển khai công tác tổ chức Phật đản PL.2559

GNO - Chiều qua, 19-4, BTS GHPGVN Q.7 (TP.HCM) đã họp triển khai các công tác Phật sự năm 2015, đặc biệt là tổ chức Đại lễ Phật đản và an cư PL.2559 tại chùa Long Hoa - văn phòng BTS quận.

q7.jpg
Lễ đài Phật đản năm 2014 của BTS PG Q.7 được thiết trí tại chùa Long Hoa

Tại buổi họp, chư tôn đức trong BTS đã triển khai các chương trình hoạt động Phật sự với các nội dung chính tới các đơn vị tự viện. Theo đó, vận động chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện, các Phật tử và mạnh thường quân tiếp tục ủng hộ cho xây dựng Việt Nam Quốc Tự sớm ngày hoàn thành.

Bàn kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản, theo đó các tự viện sẽ tổ chức thiết trí lễ đài tại các tự viện, riêng BTS quận sẽ tổ chức tại lễ đài chùa Long Hoa vào lúc 7g ngày 31-5 (14-4-Ất Mùi).

Tổ chức triển khai công tác an cư kiết hạ cho chư Tăng Ni trên địa bàn quận, theo đó lễ khai hạ được tiến hành vào ngày 31-5 cũng tại chùa Long Hoa.

Năm nay, BTS PG quận 7 tổ chức 4 điểm an cư, trong đó có 2 điểm an cư tập chung cho chư Tăng tại chùa Long Hoa, cho chư Ni tại chùa Phước Thiện, tổ chức 2 điểm an cư tại chỗ là chùa Thiên Trúc cho chư Tăng và tu viện Định Thành cho chư Ni.

Bên cạnh đó, BTS cũng triển khai các chương trình hoạt động trong thời gian tới của BTS GHPGVN TP.HCM tới các Tăng Ni trụ trì các tự viện như triển khai khóa bồi dưỡng trụ trì, kế hoạch tổ chức đại giới đàn, các văn bản của BTS GHPGVN TP.HCM...

Vũ Giang

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor