02/05/2015 09:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TƯGH gởi thư chia buồn đến Nepal

GNO - HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN vừa ấn ký Thư chia buồn vào ngày 29-4, kính gởi Ngài Lãnh đạo tinh thần của Phật giáo Nepal, chư tôn đức Tăng già Nepal và nhân dân, Phật tử nước Cộng hòa Nepal.

Thư chia buồn nêu: Kính thưa chư tôn giáo phẩm và quý Phật tử, trong những ngày gần đây, qua các phương tiện thông tin đại chúng, một trận động đất mạnh 7,8 độ Richter đã xảy ra trưa hôm 25 tháng 4 năm năm 2015, số lượng hàng ngàn người dân Nepal bị thiệt mạng và bị thương, nhiều nhà cửa, cơ sở vật chất bị hư hại nghiêm trọng, trong đó có nhiều di tích cổ kính của Nepal bị phá hủy.

Trước thảm họa thiên tai đặc biệt nghiêm trọng đã xảy ra tại Nepal, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử Việt Nam trong và ngoài nước xin bày tỏ lòng cảm thông, chia sẻ sâu sắc nhất đến nhân dân Quý quốc, chư tôn giáo phẩm và Phật tử Nepal trước sự mất mát lớn lao này.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam tin tưởng rằng với ý chí, quyết tâm của Chính phủ và nhân dân, chư tôn giáo phẩm, quý Phật tử Phật giáo Nepal những tổn hại của động đất trưa ngày 25-4 sẽ sớm được khắc phục.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử sẽ đồng cảm và bằng khả năng của mình để chia sẻ những mất mát đau thương của thảm họa động đất lịch sử đã xảy ra trưa ngày 25-4 và những dư chất của động đất.

Nguyện cầu Tam bảo gia hộ cho đất nước Nepal sớm hồi phục, Chính phủ, nhân dân Nepal, chư tôn giáo phẩm và quý Phật tử Phật giáo Nepal có đầy đủ thắng duyên, đầy đủ sự gia trì để vượt qua khó khăn hiện tại, hướng đến tương lai tốt đẹp.

P.V

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor