29/05/2015 12:56 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Lãnh đạo TP.HCM chúc mừng Phật đản BTS PG TP & TƯGH

GNO - Sáng nay, ngày 29-5 (nhằm ngày 12-4-Ất Mùi), ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP.HCM và Văn phòng Ban Thường trực HĐTS GHPGVN phía Nam nhân mùa Phật đản PL.2559 - DL.2015

Cùng đi với đoàn còn có các ông: Nguyễn Văn Tính, Phó Trưởng ban Dân vận TP.HCM; Nguyễn Ngọc Phong, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP; Trương Văn Lắm, Giám đốc Sở Nội vụ TP, Tăng Phước Lộc, Phó Chánh Văn phòng Thành ủy TP; Đỗ Hải Bình, Chuyên viên Ban Tôn giáo TP.

Tại trụ sở BTS GHPGVN TP.HCM – tổ đình Ấn Quang, quận 10, TP.HCM: HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM tiếp đón thân mật đoàn.

ANH VG (5).jpg
Ông Nguyễn Thành Phong tặng lẵng hoa chúc mừng Phật đản của lãnh đạo TP.HCM

ANH CT (1).jpg
Và tặng quà chúc mừng Phật đản

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Thành Phong, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM đã chúc mừng Phật đản an lành, thắm tình đạo vị đến chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP.HCM.

Ông cũng khát quát một số hoạt động, tình hình phát triển kinh tế, xã hội của TP.HCM, đặc biệt công tác chăm lo an sinh xã hội, về nguồn, đền ơn đáp nghĩa… Ông đánh giá cao các hoạt động Phật sự của Phật giáo TP.HCM trong suốt thời gian qua đã đóng góp tích cực vào sự ổn định, thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội … của TP.HCM.

“Tôi tin tưởng với vai trò của BTS GHPGVN TP.HCM, Tăng Ni, Phật tử sẽ tiếp tục tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước của thành phố, MTTQVN TP phát động vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh” - Ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

ANH CT (2).jpg
Ông Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi tiếp

ANH VG (4).jpg
HT.Thích Trí Quảng cảm ơn ông Nguyễn Thành Phong và đoàn
đã đến thăm, chúc mừng Phật đản PL.2559

Đáp lời, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM,  ở góc độ là lãnh đạo Phật giáo TP.HCM đã bày tỏ niềm vui khi TP.HCM đang trên đà phát triển cao, đặc biệt 5 năm vừa qua, thành phố xây dựng được các công trình cầu đường tại TP.HCM phục vụ nhân dân. Được như vậy là nhờ vào các chủ trương, chính sách đúng đắn, mềm dẻo của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN, các Sở, ban, ngành TP.

Hòa thượng cũng chúc mừng ông Nguyễn Thành Phong trở về TP.HCM với cương vị mới tiếp tục đóng góp công sức cho TP.HCM. Hòa thượng cũng cảm ơn ông Nguyễn Thành Phong và đại diện các Sở, ban, ngành đã đến thăm và chúc mừng Phật đản đến chư tôn đức lãnh đạo BTS GHPGVN TP.HCM. Đồng thời, kính chúc ông Nguyễn Thành Phong cùng phái đoàn nhiều sức khỏe để đóng góp cho thành phố ngày càng giàu đẹp.


ANH VG (3).jpg

HT.Thích Trí Quảng tiếp thân mật phái đoàn tại BTS GHPGVN TP.HCM

ANH VG (1).jpg
Chư tôn đức BTS PG TP chụp ảnh lưu niệm cùng phái đoàn lãnh đạo TP.HCM

*Tại Văn phòng Ban Thường trực HĐTS GHPGVN phía Nam – thiền viện Quảng Đức: HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS GHPGVN; HT.Thích Huệ Trí, Trưởng ban Pháp chế T.Ư; TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng Thư ký  kiêm Chánh Văn phòng II TƯGH; HT.Thích Giác Liêm, ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Phó Văn phòng II TƯGH đón tiếp đoàn.

Phát biểu tại buổi tiếp thân mật, ông Nguyễn Thành Phong đã trân trọng kính chúc Hòa thượng Chủ tịch HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức Văn phòng II TƯGH lời chúc an lành nhân mùa Phật đản.

ANHVP (2).jpg
Ông Nguyễn Thành Phong chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

Ông bày tỏ niềm vui GHPGVN đã đồng hành cùng dân tộc trong công tác xây dựng, bảo vệ đất nước với phương châm ‘Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội’. GHPGVN đã vận động Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước có những đóng góp thiết thực, đặc biệt là thực hiện nhiều công trình từ thiện xã hội như: xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, cứu trợ, khám chữa bệnh cho người nghèo… đóng góp to lớn cho xã hội.

Ông đánh giá cao thành tựu Phật sự của GHPGVN trong thời gian qua và bày tỏ Giáo hội tiếp tục vận động Tăng Ni, Phật tử tham gia vào các hoạt động xã hội do Nhà nước, Mặt trận phát động, phát huy, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc vì mục tiêu dân giàu, xã hội văn minh.

ANHVP (5).jpg
HT.Thích Thiện Nhơn phát biểu cảm ơn phái đoàn

Thay mặt Ban Thường trực HĐTS GHPGVN, HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS đã cảm ơn ông Nguyễn Thành Phong cùng phái đoàn đã đến thăm nhân dịp Phật đản và kính chúc phái đoàn mùa Phật đản an lành và thành công trong mọi công tác.

Hòa thượng cũng cho biết, từ khi GHPGVN được thành lập từ năm 1981 đến nay, Giáo hội luôn là thành viên của MTTQVN, luôn tham gia và thể hiện niềm tin với các hoạt động, phong trào của Mặt trận phát động.

Hòa thượng cũng điểm qua một số hoạt động Phật sự nổi bật của Phật giáo TP.HCM trong thời gian qua đóng góp vào thành tựu chung của Giáo hội. Thành quả Phật giáo TP.HCM đạt được là nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP.HCM, các Sở, ban, ngành TP.HCM.

Cuối cùng, Hòa thượng gởi lời chúc sức khỏe, thân tâm an lạc, thành tựu trong các lĩnh vực công tác đến ông Nguyễn Thành Phong cùng phái đoàn nhân mùa Phật đản.

ANHVP (6).jpg
Ông Nguyễn Thành Phong tặng lẵng hoa
chúc mừng Phật đản đến Hòa thượng Chủ tịch HĐTS

ANHVP (7).jpg
HT.Thích Thiện Nhơn tặng quà lưu niệm đến ông Nguyễn Thành Phong

ANHVP (8).jpg
HT.Thích Huệ Trí tặng quà chúc mừng đến đại diện Ban Tôn giáo TP.HCM

ANHVP (1).jpg
Chụp ảnh lưu niệm trước Văn phòng II TƯGH

H.Diệu - Ảnh: Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor