29/05/2015 10:22 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phó Thủ tướng chúc mừng Phật đản Đức Pháp chủ

GNO - Sáng qua, 11-4-Ất Mùi (28-5-2015), ông Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo Ban Dân vận T.Ư, UBTƯ MTTQVN, Ban Tôn giáo Chính phủ, UBND TP.Hà Nội đã tới chùa Ráng (Viên Minh tự) thăm và chúc mừng Phật đản tới Đức Pháp chủ và chư tôn đức giáo phẩm HĐCM, HĐTS GHPGVN, cùng Tăng Ni Phật tử Việt Nam.

ducphapchu 1.jpg
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Phật đản tới Đức Pháp chủ

Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ, Pháp chủ GHPGVN; HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS GHPGVN cùng chư tôn đức Giáo phẩm GHPGVN đón tiếp Phó Thủ tướng và phái đoàn.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chúc sức khỏe tới Đức Pháp chủ GHPGVN và chư tôn đức giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN nhân mùa Phật đản PL.2559 - DL.2015.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và nhà nước, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận những đóng góp của GHPGVN - luôn đồng hành cùng dân tộc. Phó Thủ tưởng khẳng định, cùng với sự phát triển của đất nước hôm nay có sự đóng góp to lớn và trực tiếp của GHPGVN. Đảng và nhà nước luôn đánh giá cao, với lòng biết ơn tới sự hy sinh và đóng góp to lớn của các tôn giáo nói chung và đặc biệt là Phật giáo nói riêng.

Ông Nguyễn Xuân Phúc mong muốn GHPGVN với vai trò của Đức Pháp chủ sẽ lãnh đạo GHPGVN tiếp tục phát huy các truyền thống tốt đẹp, xây dựng Giáo hội ngày càng vững mạnh, thực hiện đúng phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - CNXH”. Phó Thủ tướng cho biết, Đảng và nhà nước rất quan tâm, ủng hộ các hoạt động của Giáo hội trong tinh thần hộ quốc an dân, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, vì hạnh phúc của muôn dân, góp phần vào sự phát triển của xã hội.

Dịp này, ông Nguyễn Xuân Phúc đã gửi tặng lẵng hoa tới Đức Pháp chủ GHPGVN. Trưởng lão HT.Thích Phổ Tuệ trân trọng gửi lời cảm ơn tới các cấp lãnh đạo Đảng và nhà nước đã quan tâm đến ngày lễ trọng của Phật giáo, tới thăm và chúc mừng GHPGVN nhân mùa Phật đản  PL.2559 - DL.2015.

Đặc biệt, tại buổi nói chuyện thân mật, Đức Pháp chủ đã nhấn mạnh về ý nghĩa ngày Phật đản là ngày quan trọng của Phật giáo, chia sẻ về sự bình đẳng của đạo Phật và chân lý đạo đức của con người.

Giáo lý của Đức Phật dạy cho chúng ta biết “Nhất thiết chúng sinh đều có tính Phật”, như vậy tất cả chúng sinh đều có thể thành Phật. Đạo Phật có sự giác ngộ bình đẳng, coi con người nói riêng và chúng sinh nói chung đều có thể tiến lên cảnh giới của chư Phật. Ngài luôn tôn trọng các thiện nam tín nữ tu hành theo giáo lý của Ngài để trở thành Phật - Đức Pháp chủ nói; đồng thời ngài chúc các cấp lãnh đạo sức khỏe, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ công tác.

ducphapchu 2.jpg
Buổi tiếp đón thân mật tại chùa Ráng

ducphapchu 3.jpg
Ông Nguyễn Xuân Phúc tặng quà tới Đức Pháp chủ nhân Phật đản PL.2559

ducphapchu 4.jpg
Đức Pháp chủ GHPGVN tặng quà tới ông Nguyễn Xuân Phúc

ducphapchu 5.jpg
Và tới các vị cùng đi trong đoàn

ducphapchu 6.jpg
Phó Thủ tướng một lần nữa chúc sức khỏe, chúc mừng Phật đản hoan hỷ tới Đức Pháp chủ

ducphapchu 7.jpg
Và chụp hình lưu niệm với Đức Pháp chủ cùng chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội

Cẩm Vân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor