27/12/2016 16:51 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đà Nẵng: Phật giáo Q.Thanh Khê tổng kết Phật sự

GNO - Chiều nay, 27-12, tại chùa Thanh Hà - Văn phòng BTS PG quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng), Thường trực BTS PG quận đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2016.

HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS PG TP; HT.Thích Thông Huệ, Chứng minh BTS PG quận; HT.Thích Thiện Toàn, UV HĐTS, Phó BTS PG TP kiêm Trưởng BTS PG Q.Thanh Khê đã quang lâm chứng minh và chủ trì hội nghị. Chư tôn đức Tăng Ni thành viên BTS PG quận cùng các ban ngành, Phật tử, đại diện chính quyền cùng tham dự (ảnh).

anh 13.JPG
Ảnh: Thanh Nam

ĐĐ.Thích Đạo Hạnh, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG quận đọc báo cáo tổng kết năm 2016, cho biết, Phật giáo Quận đã kiện toàn công tác tổ chức, đưa văn phòng BTS PG quận từ chùa Pháp Vân (271 đường Hà Huy Tập) về chùa Thanh Hà (541 Trần Cao Vân); ổn định sinh hoạt cho 14 chùa và 1 tịnh xá trên địa bàn quận với 163 Tăng Ni cùng hơn 2.500 Phật tử.

12 chùa có tổ chức Gia đình Phật tử với 825 đoàn sinh và 122 huynh trưởng các cấp, duy trì sinh hoạt nề nếp, ổn định.

Công tác từ thiện xã hội trong năm qua toàn quận đã thực hiện các đợt cứu trợ nạn nhân lũ lụt, phát quà từ thiện, nồi cháo tình thương, phát cơm ở các bệnh viện đạt hơn1,6 tỷ đồng. Tu sửa các cơ sở, tự viện hơn 450 triệu đồng.

Triển khai các Thông bạch, chỉ đạo của BTS PG TP và Trung ương kịp thời, đạt hiệu quả cao trong đời sống, tu học của tín đồ Phật tử.

Hội nghị cũng đã triển khai các đề mục công tác Phật sự trong năm đến 2017, nghe các ý kiến đóng góp của đại diện các chùa và chư tôn đức Tăng, Ni cho phương hướng hoạt động Phật sự trong năm đến.

anh 12.JPG
HT.Thích Chí Mãn phát biểu

Hòa thượng Chứng minh đã có phát biểu tán dương những thành quả đạt được của PG quận, khuyến tấn trong năm mới, cần có những sang tạo, đổi mới trong điều hành, để công tác Phật sự năm 2017 phải đạt hiệu quả cao hơn, thiết thực.

Thanh Nam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):




  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 939
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor