10/01/2017 23:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

PG tỉnh Thanh Hóa tổng kết Phật sự năm 2016

GNO - Ngày 9-1, tại giảng đường chùa Thanh Hà (TP.Thanh Hóa), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hoá tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và thảo luận chương trình hoạt động Phật sự năm 2017.

BTS_tinh_16_tong_ket_34.jpg
Chủ tọa hội nghị

ĐĐ.Thích Tâm Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh chủ trì hội nghị, có sự tham dự của chư tôn đức PG các địa phương, đại diện chính quyền, Phật tử...

Hội nghị đã được nghe ĐĐ.Thích Tâm Chính, Chánh thư ký BTS PG tỉnh báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2016.

Theo báo cáo, Ban Trị sự cũng đã tiếp nhận Tăng Ni từ tỉnh ngoài về sinh hoạt; đã tổ chức giới đàn truyền trao giới pháp đàn giới năm 2016; thống kê Tăng Ni cho thấy tổng số Tăng Ni trong tỉnh là 167 vị; được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Thường trực Ban Trị sự đã ra 13 quyết định bổ nhiệm trụ trì, 4 phó trụ trì các chùa; tổ chức an cư với số lượng 136 vị...

Ngoài ra, Thường trực Ban Trị sự cũng đã giới thiệu và gửi 3 Tăng Ni học lớp cao đẳng tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội; lần đầu tiên Phật giáo tỉnh Thanh Hóa có 1 vị Tăng đi du học nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Trung Quốc. Hiện nay, có tổng số 64 vị đang theo học tại Học viện và các trường Trung cấp Phật học trong cả nước cũng như quốc tế. 

Hoạt động bảo trợ học đường kinh phí hàng trăm triệu đồng, nhằm động viên khuyến khích các Tăng Ni sinh phấn đấu tu học. Ngoài ra, ban còn hỗ trợ các hoạt động Phật sự tại tỉnh nhà như khoá tu Phật giáo với tuổi trẻ...

Ban Hoằng pháp đã phối hợp với các Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành phố và các chùa cũng thường xuyên tổ chức lớp học giáo lý, các khóa tu - hướng tín đồ Phật tử không đi vào con đường mê tín dị đoan và giáo dục con cháu trong gia đình có lối sống lành mạnh, gia đình con cháu hiếu thảo, học tập và làm theo những điều Phật dạy.

Đặc biệt, Ban Trị sự Phật giáo huyện Triệu Sơn thường xuyên tổ chức khóa tu dành cho các cháu thanh thiếu niên. Tổ chức đoàn Ban Hoằng pháp tỉnh gồm 32 vị đi dự tọa đàm kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội và tập huấn hoằng pháp viên khu vực phía Bắc.

Tổ chức tốt các ngày lễ lớn như Tết Nguyên đán, lễ Thượng nguyên, đàn Dược Sư thất châu, lễ hội hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an; Đại lễ Phật đản, an cư kiết hạ PL.2560 - DL.2016, kỷ niệm 708 năm Đức vua Phật hoàng Trần Nhân Tông nhập Niết-bàn...

Đầu năm 2016, ĐĐ.Thích Tâm Đức, Trưởng BTS làm trưởng đoàn đi thăm quan học tập kinh nghiệm đến các nước có truyền thống Phật giáo như Lào - Thái Lan; chùa Khánh Quang đã cung nghinh tượng Phật ngọc được xưng tôn là Phật ngọc cho hòa bình thế giới; công tác từ thiện xã hội toàn tỉnh đạt được trên 16,41 tỷ đồng.

BTS_tinh_16_tong_ket_8.jpg
Đại biểu tham dự

Dịp này, hội nghị cũng đã nghe Nghị quyết kỳ họp thứ 5 khóa VII Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam; báo cáo kết quả kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XVIII, cùng các ý kiến thảo luận của các ban ngành Tỉnh hội và Ban Trị sự Phật giáo các huyện, thị, thành phố, trụ trì các chùa trong tỉnh.

M.Tông

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 945
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor