01/04/2017 13:46 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Người giả sư "hành nghề" tại Xa Lộ Hà Nội

GNO - Trên đường đi làm trưa nay, 1-4, từ hướng Q.Thủ Đức đi về trung tâm TP.HCM, vừa qua khỏi cầu Rạch Chiếc (Q.2), ngay đèn đỏ phía dưới chân cầu vượt, chúng tôi lại bắt gặp hình ảnh người giả sư đứng "khất thực" bên đường (ảnh).

z623376962198_7728bc40fa03fbc55fac4256a941ec2e.jpg
Ảnh: Chúc Thiệu


Đây là điểm đèn xanh đèn đỏ nên nhiều người đi ngang qua, thấy... thương cảm vì "nhà sư" đứng "khất thực" giữa đường, không đội nón, trời lại nắng nên đã mở lòng cúng dường - bỏ tiền vào bình bát - và người này cúi đầu xuống.

Hình ảnh chúng tôi chụp được trưa nay không phải là mới, mà đã nhiều lần bắt gặp, thậm chí vào buổi chiều gần tối.

Được biết, việc khất thực phi pháp của những người giả sư đã được Giáo hội lên tiếng, các địa phương cũng đưa vào phương hướng hoạt động Phật sự nhưng hình ảnh đó vẫn thường diễn ra. Ở một vài nơi như Nghệ An, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương), BTS PG các TP và tỉnh này đã chủ động phối hợp với chính quyền xử lý hiện tượng giả sư và kết quả khả quan.

Trên Giác Ngộ cũng nhiều lần đề cập tới nạn giả sư khất thực, bạn đọc bày tỏ - đây là hành vi lừa đảo (giả nhà sư, lợi dụng lòng tin của tín thí), không chỉ làm xấu hình ảnh Tăng đoàn mà còn vi phạm pháp luật, cần phải xử lý thật nghiêm.

Nhiều cách nhận diện người giả sư, trong đó có việc đối tượng thích nhận tiền hay "khất thực" sau 12g trưa cũng như nhiều chia sẻ trong ứng xử với vấn nạn này như chỉ cúng thực phẩm (tuyệt đối không cúng tiền) cũng được bạn đọc gợi ý nhưng nhiều người vẫn chưa tiếp xúc nên vẫn còn cúng tiền cho đối tượng, vô tình nuôi dưỡng cho những người lợi dụng Phật giáo tiếp tục tồn tại, hoạt động phi pháp một cách công khai.

* Bài liên quan:
Nét đẹp trì bình khất thực trên đất Thái Lan ||

P.V

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor