12/07/2017 21:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo tỉnh Lào Cai sơ kết công tác Phật sự

GNO - Chiều hôm qua, 11-7, tại chùa Tân Bảo (P.Lào Cai, TP.Lào Cai) Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai tổ chức hội nghị mở rộng sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và chuẩn bị cho Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Lào Cai lần thứ 2.

laocai6thang (2).jpg
Hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm tỉnh Lào Cai

Tham dự hội nghị có HT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng Thư ký HĐTS, Chánh Văn phòng I TƯGH, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai; TT.Thích Giác Hiệp, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh, cùng chư tôn đức, Phật tử trong BTS, các tự viện, đạo tràng.

Về phía chính quyền có ông Trần Phùng – Trưởng Ban tôn giáo tỉnh Lào Cai và đại diện các ban nghành đoàn thể của tỉnh và TP.Lào Cai cùng tham dự.

laocai6thang (3).jpg
HT.Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

HT.Thích Thanh Điện đã phát biểu khai mạc hội nghị. Theo đó, Hòa thượng nhấn mạnh trọng tâm hội nghị mở rộng của BTS Phật giáo tỉnh, ngoài việc sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm, thì công tác quan trọng khác là chuẩn bị cho Đại hội Phật giáo tỉnh Lào Cai lần thứ 2 nhiệm kỳ 2017-2022, dự kiến tổ chức vào ngày 14 và 15-9 tới đây.

Ban thư ký đã trình bày báo cáo sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm và nhân sự Ban Tổ chức đại hội do HT.Thích Thanh Điện làm Trưởng ban, các Phó ban, phân công các Trưởng tiểu ban và công việc cụ thể của các tiểu ban.

laocai6thang (4).jpg
ĐĐ.Thích Thanh Chính góp ý các công tác chuẩn bị cho đại hội

Phát biểu tại hội nghị, ĐĐ.Thích Nguyên Chính nhấn mạnh những công việc cụ thể là hoàn tất các thủ tục pháp lý liên quan tới tổ chức đại hội với các ban nghành quản lý Nhà nước trong tỉnh Lào Cai, chuẩn bị bản tóm tắt Báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ 2012-2017 và Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022. Giới thiệu nhân sự đề cử cho tân BTS GHPGVN nhiệm kỳ mới gồm các vị Tăng Ni và các Phật tử tinh tiến trong tỉnh ...

laocai6thang (1).jpg
Phật tử đóng góp ý kiến

Sau phần góp ý của Chư tôn đức và Phật tử cho công tác chuẩn bị đại hội, đại diện chính quyền, ông Trần Phùng cũng phát biểu với hội nghị là cần chú trọng công tác tổ chức, nhân sự, nội dung báo cáo, vấn đề tài chính, triển khai ngay các công tác chuẩn bị để kịp thời gian, lưu ý vấn đề thi đua khen thưởng của UBND tỉnh Lào Cai và UBMTTQ tỉnh Lào Cai đối với các cá nhân và tập thể trong BTS GHPGVN tỉnh Lào Cai, các Tăng Ni và Phật tử có nhiều thành tích trong công tác Phật sự nhiệm kỳ qua...

Phúc Thịnh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 934
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor