13/07/2017 19:16 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hơn 200 chức sắc tôn giáo nghe phổ biến Pháp luật

GNO - Sáng nay ngày 13-7, tại khách sạn Pleiku (TP. Pleiku, Gia Lai) đã diễn ra Hội nghị Phổ biến pháp luật cho chức sắc, chức việc, nhà tu hành đang hoạt động tôn giáo tại các tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung và Tây Nguyên. Hội nghị do Ban Tôn giáo Chính phủ tổ chức.

hoinghichucsactaynguyen.jpg
Chức sắc các tôn giáo dự hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Huỳnh Nữ Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai và hơn 200 đại biểu đại diện cho các tổ chức tôn giáo đang hoạt động trên địa bàn 17 tỉnh, thành phố khu vực Miền Trung và Tây Nguyên .

Trong thời gian 2 ngày (ngày 13 và14-7), các đại biểu tham dự hội nghị sẽ được nghe các báo cáo viên giới thiệu khái quát tình hình tôn giáo ở Việt Nam và phổ biến những nội dung cơ bản về quan điểm, chính sách pháp luật hiện hành của nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo; chính sách pháp luật về đất đai, xây dựng có liên quan đến tín ngưỡng, tôn giáo; đặc biệt là Luật Tín ngưỡng, tôn giáo và những điểm mới cơ bản của Luật.

Được biết, Luật Tín ngưỡng, tôn giáo gồm 9 chương, 68 điều quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo. Luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018.

Hội nghị phổ biến pháp luật lần này là việc làm thiết thực và ý nghĩa, giúp các chức sắc, chức việc, nhà tu hành hiểu đúng, đầy đủ và toàn diện Luật Tín ngưỡng, tôn giáo; đưa Luật đi sâu vào cuộc sống để thực hiện đúng quy định của Luật

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 934
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor