15/07/2017 12:19 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

BR-VT: Tổ chức hội thi diễn giảng cho hành giả

Chư hành giả Tăng Ni tỉnh BR - VT tại lễ khai hạ

GNO - Nhằm khích lệ tinh thần tu học và phát hiện, bồi dưỡng cho các Tăng Ni hành giả có năng khiếu thuyết giảng, Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp Ban Hoằng pháp tỉnh tổ chức hội thi diễn giảng cho Tăng Ni hành giả trong toàn tỉnh.

Theo đó, vòng sơ khảo, các Ban Trị sự PG huyện, Trưởng ban Hoằng pháp các huyện, thành phố phối hợp với Ban Chức sự các trường hạ tổ chức bồi dưỡng kiến thức và nghệ thuật thuyết giảng cho Tăng Ni hành giả; chọn hành giả ưu tú của mỗi trường hạ để tham gia hội thi diễn giảng của tỉnh.

Đề tài của vòng sơ kết gồm: Ngũ giới, Quy y Tam bảo, nhân quả, vô thường, tứ đế, lục hòa, nhân duyên, ăn chay, Bát quan trai giới.

Vòng sơ kết được tổ chức từ ngày 23 đến 30-7-2017 (nhằm ngày 1 đến 8-6 nhuận- Đinh Dậu), địa điểm tại trú xứ an cư thuộc các huyện, thành phố.

Đề tài hội thi diễn giảng vòng chung kết (thí sinh thuyết giảng trong thời gian 5 phút) gồm: Phật giáo và mê tín; Vai trò cư sỹ Phật tử; Trách nhiệm người trụ trì; Xã hội và Tịnh độ; Giáo dục Tăng Ni thời hiện đại; Phật giáo và danh lợi; Phật giáo và ngã chấp; Phật giáo và môi trường; Phật giáo và tuổi trẻ; Phật giáo và tội phạm.

Vòng chung kết diễn ra lúc 7g30 - 11g30, ngày 15-8-2017 (nhằm ngày 24-6 nhuận-Đinh Dậu), tại đại giảng đường Trường TCPH Đại Tòng Lâm (H.Tân Thành).

Ph.V

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 934
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor