18/07/2017 19:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tân BTS Phật giáo Khánh Hòa họp phiên đầu tiên

GNO - Chiều qua 17-7, tại chùa Long Sơn (TP.Nha Trang), Văn phòng Ban Trị sự (BTS) GHPGVN tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra phiên họp đầu tiên của Tân BTS. Phiên họp đặt dưới sự điều khiển của HT.Thích Ngộ Tánh, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh, HT.Thích Minh Thông, Phó Thường trực BTS Phật giáo tỉnh và các thành viên BTS Phật giáo tỉnh.

469ec32b54731cccd04cade8b73b7c89.jpg
Chư tôn đức lãnh đạo góp ý

Phát biểu khai mạc phiên họp, HT.Thích Ngộ Tánh mong muốn các thành viên BTS nỗ lực hết sức mình trong các công tác Phật sự, để đáp lại sự tín nhiệm của các đại biểu và hoàn thành nhiệm vụ mà Nghị quyết đại hội thông qua.

Cuộc họp cũng nghe báo cáo về vấn đề nhân sự và phương án làm việc của các ban ngành, cũng như 5 BTS Phật giáo huyện thị. Nhiệm kỳ 5 năm phía trước sẽ có nhiều khó khăn, thử thách. BTS sẽ phải có phương hướng đúng đắn và đi sát thực tế, để đưa Phật giáo Khánh Hòa ngày một phát triển. Vì vậy cần sự chung tay góp sức, đoàn kết đồng lòng của toàn bộ 57 thành viên BTS.

Được biết, đây là phiên họp đầu tiên cũng là bước ngoặt, đánh dấu thời điểm chuyển giao không chỉ giữa BTS cũ và BTS mới, mà còn là sự chuyển giao lãnh đạo giữa chư tôn đức thế hệ cũ và thế hệ mới. Trong không khí hòa hợp, Thường trực BTS đã trao khuôn dấu cho các ban Tăng sự, Hoằng pháp, Giáo dục Tăng Ni, Kinh tế tài chính, Văn hóa, Phật giáo quốc tế, Từ thiện xã hội, Kiểm soát, Pháp chế...

d01f76c2a9b00fad0eda60b8a6774f8a.jpg
Chư tôn đức Tăng Ni dự phiên họp

Chư tôn đức lãnh đạo cũng lưu ý các thành viên vừa nhận nhiệm vụ ở các ban ngành trong cung cách làm việc; đồng thời cũng truyền trao những kinh nghiệm quý báu cho những vị trẻ mới tham gia các công tác Phật sự của BTS.

Đại hội Đại biểu Phật giáo tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra vào đầu tháng 5 vừa qua. Đại hội đã suy cử tân BTS với 57 thành viên, trong đó lực lượng trẻ hóa có tính kế thừa ở độ tuổi dưới 50 tuổi chiếm 56%. Ở nhiệm kỳ mới, đa phần các ban ngành chuyên môn đều do chư tôn đức ở độ tuổi dưới 50 tuổi đảm trách.

Tâm Như (Ban TT-TT Khánh Hòa)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor