23/07/2017 22:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bế mạc trại Lục Hòa 2017

GNO - Sau 4 ngày sinh hoạt và giao lưu sôi nổi, trưa nay, 23-7, trại họp bạn liên ngành Thanh - Thiếu Gia đình Phật tử toàn quốc 2017 (trại Lục Hòa 2017) đã bế mạc tại tổ đình Thiên Ấn (TP.Quảng Ngãi).

1 bemac0101.jpg
Trại sinh dự lễ bế mạc - ảnh: Nguyên Hà

Huynh trưởng cấp Dũng - Thiện Điều - Nguyễn Thắng Nhu, Ủy viên HĐTS, Trưởng ban Hướng dẫn PB GĐPT T.Ư; huynh trưởng cấp Dũng - Tâm Duệ - Nguyễn Đức Châu, Ủy viên HĐTS, Phó Thường trực Ban HD PB GĐPT T.Ư cùng quý huynh trưởng lãnh đạo Phân ban GĐPT T.Ư; các tỉnh, thành trong cả nước và 6.000 huynh trưởng, đoàn sinh đã dự lễ bế mạc trại trong tình thân ái và gắn kết.

1 bemac0105.jpg
Quý huynh trưởng lãnh đạo Phân ban GDPT T.Ư tại lễ bế mạc - ảnh: Nguyên Hà

1 bemac0106.jpg
Huynh trưởng Thị Sơn phát biểu bế mạc - ảnh: Nguyên Hà

Phát biểu bế mạc trại, huynh trưởng cấp Dũng - Thị Sơn - Huỳnh Ngọc Lâm, Phó ban Hướng dẫn Phân ban GDPT T.Ư, trại trưởng trại Lục Hòa đã thể hiện sự hoan hỷ khi toàn thể trại sinh thực sự kham nhẫn, hòa mình với núi đồi, thiên nhiên, kiến tạo một đời sống tự lập trong 4 ngày giữa những khó khăn về cơ sở vật chất, điện nước và phương tiện giao thông, liên lạc

“Chính tinh thần dũng tiến và hòa ái, sự quyết tâm hết mực và niềm tin, lý tưởng đã giúp chúng ta biến điều không thể thành có thể và tạo nên một kỳ họp mặt thành công, mang lại nhiều ý nghĩa to lớn” - huynh trưởng Thị Sơn khẳng định.

Dịp này, người đứng đầu khóa trại cũng gởi lời tri ân sâu sắc đến chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Trung ương Giáo hội, Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và chư tôn đức Phật giáo các tỉnh, thành; cảm ơn đến các cấp chính quyền trung ương và địa phương tỉnh Quảng Ngãi, quý mạnh thường quân, ban bảo trợ và đặc biệt chư tôn đức, Phật tử tổ đình Thiên Ấn đã tạo mọi điều kiện, giúp đỡ để kỳ trại được diễn ra thông suốt, thuận lợi.

1 bemac0107.jpg
Huynh trưởng Thị Bá cáo cáo kết quả của toàn trại - ảnh: Nguyên Hà

1 bemac0108.jpg
Trao giải nhất toàn đoàn đến đơn vị Quảng Nam - ảnh: Nguyên Hà

Tiếp theo phần phát biểu khai mạc, đại diện Ban thư ký trại, huynh trưởng cấp Tấn - Thị Bá - Huỳnh Văn Tùng đã báo cáo kết quả toàn bộ hoạt động của trại. Theo đó, các hoạt động thi đua dự kiến đều được tổ chức và nhận sự tham gia nhiệt tình của trại sinh; các khu vực trại đã chủ động tổ chức các sinh hoạt giao lưu, kết nối làm cho tình Lam được lan tỏa và sức mạnh tổ chức được tăng trưởng. Ngoài các hoạt động chuyên, Ban tổ chức, Ban quản trại còn tiến hành đảnh lễ tháp Tổ Pháp Hóa - khai sơn tổ đình Thiên Ấn, viếng mộ chí sĩ Huỳnh Thúc Kháng; tọa đàm kỷ niệm 20 năm GĐPT sinh hoạt trong lòng GHPGVN; thi kết thúc năm học thứ 1 khóa học huynh trưởng bậc Lực…

Kết quả thi đua toàn trại, đơn vị GĐPT tỉnh Quảng Nam đã đạt giải nhất toàn đoàn, giải nhì và ba toàn đoàn thuộc về GĐPT tỉnh Đà Nẵng và GĐPT tỉnh Thừa Thiên Huế. Các đơn vị GĐPT Quảng Trị, Bình Định, Phú Yên đạt giải khuyết khích toàn đoàn.

1 bemac0109.jpg
Giải nhì toàn đoàn thuộc về đơn vị Đà Nẵng - ảnh: Nguyên Hà

1 bemac0110.jpg
Đơn vị Thừa Thiên Huế đứng thứ 3 trên tổng số 35 tỉnh, thành dự trại - ảnh: Nguyên Hà

Dịp này, Ban quản trại cũng trao thưởng các đơn vị đạt thứ hạng cao các phần thi văn nghệ, trò chơi; Ban quản trại tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị; đại diện các đơn vị tỉnh, thành tặng quà cho Ban quản trại và các đơn vị tham dự trại; khen thưởng 19 cá nhân thuộc Ban Hướng dẫn Phân ban GĐPT Quảng Ngãi.

Phát biểu tại lễ bế mạc, huynh trưởng Thiện Điều đánh giá cao tinh thần tham gia trại của toàn thể huynh trưởng, đoàn sinh cả nước. Người đứng đầu tổ chức Gia đình Phật tử toàn quốc mong mỏi, tinh thần của trại sẽ được tiếp nối trong mỗi cá nhân dự trại khi trở về địa phương để góp phần làm cho sinh hoạt GĐPT ngày càng lớn mạnh, thăng tiếng

Trại họp bạn toàn quốc Lục Hòa 2017 chính thức khép lại sau bài “Dây thân ái” và toàn thể trại sinh chia tay trong lưu luyến.

1 bemac0111.jpg
Tặng cờ lưu niệm đến các tỉnh, thành - ảnh: Nguyên Hà

1 bemac0112.jpg
Ban quản trại trao thưởng các phần thi đua  - ảnh: Nguyên Hà

1 bemac0102.jpg
Khen thưởng quý huynh trưởng thuộc đơn vị Quảng Ngãi - ảnh: Nguyên Hà

1 bemac0103.jpg
Nghi thức chia tay, kết thúc trại - ảnh: Nguyên Hà

1 bemac0104.jpg
Chia tay trong lưu luyến - ảnh: Bảo Thiên

Bo Thiên - Thin Quang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.038
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor