28/07/2017 10:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Thêm các hoạt động cầu siêu liệt sĩ nhân ngày 27-7

GNO - Chiều qua, 27-7, chùa Huệ Quang đã tổ chức lễ cầu siêu cho các liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng (ảnh).

huequang277 (19).jpg
Ảnh: Nguyên Hà

ĐĐ.Thích Pháp Châu - Phó thư ký kiêm Phó văn phòng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, Phó BTS GHPGVN Q.Ngũ Hành Sơn, trú trì chùa Huệ Quang cùng chư Tăng và đạo hữu Phật tử đã tổ chức tụng kinh cầu siêu, cúng thí thực và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.

Cũng trong những hoạt động hướng về ngày Thương binh liệt sĩ 27-7, các chùa Tân Thành, chùa Pháp Hoa Sơn, chùa Lộc Quang, chùa Phước Huệ, chùa Tân Thái, chùa Liên Trì cũng đã tổ chức cầu siêu tại các nghĩa trang liệt sĩ với tâm nguyện cầu cho những người nằm xuống cho quê hương đất nước được thảnh thơi nơi cảnh giới an lành.
  
Nguyên Hà

* Ngày 27-7, Phật giáo các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa, thiết thực nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ.

Theo đó, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu phối hợp với UBND huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai tổ chức lễ cầu siêu anh linh các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ P.Quỳnh Xuân (TX.Hoàng Mai) - nơi yên nghỉ của 568 anh linh các liệt sĩ.

a3--.jpg
Lễ cầu siêu tại huyện Hưng Nguyên - Ảnh: Hữu Tình

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Thị ủy, Huyện ủy, UBND, UBMTTQ, các phòng, ban, ngành và UBND các xã của Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai cùng với  hàng trăm Tăng Ni, Phật tử, cựu chiến binh, thân nhân gia đình liệt sĩ.

Được biết, trong các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ, Phật giáo huyện Quỳnh Lưu và thị xã Hoàng Mai đã phối hợp với chính quyền các địa phương tặng hàng trăm suất  quà cho gia đình chính sách, người có công trên địa bàn. Ngoài ra, còn vận động quyên góp để tu bổ, sữa chữa, xây nhà cho thân nhân gia đình các anh hùng liệt sĩ.

Trước đó, Phật giáo các huyện Hưng Nguyên, Quỳ Hợp, Thanh Chương cũng đã phối hợp với chính quyền các huyện tổ chức cầu siêu và thắp nến tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ theo nghi lễ Phật giáo.

Hữu Tình

* Chiều 26-7, BTS GHPGVN huyện Diên Khánh phối hợp cùng UBND huyện đã tổ chức lễ cầu siêu vong linh anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc tại đài liệt sĩ huyện Diên Khánh (thôn Cư Thạnh, X.Suối Hiệp, H.Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa).

ik.jpg
Chư Tăng, đại diện chính quyền niệm hương cầu nguyện

TT.Thích Trừng Thi, UVTT BTS Phật giáo tỉnh Khánh Hòa, Trưởng BTS Phật giáo H.Diên Khánh cùng chư tôn đức trong BTS Phật giáo huyện, lãnh đạo chính quyền huyện và Phật tử nhất tâm cầu nguyện theo nghi thức Phật giáo.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Ghi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Diên Khánh đại diện chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến chư tôn đức Tăng Ni, quý vị Phật tử cùng toàn thể nhân dân huyện nhà đã đến tham dự và góp phần cầu nguyện với ý nghĩa tri ân, báo ân sâu sắc...

Thích Tâm Như

* BTS GHPGVN huyện Đức Cơ (Gia Lai) cũng phối hợp cùng các cấp chính quyền tổ chức lễ tưởng niệm và thắp nến tri ân anh linh các anh hùng liệt sĩ vào tối 26-7.

Và chiều 27-7, nhận lời mời của Ban Giám đốc Công ty 72 (huyện Đức Cơ), ĐĐ.Thích Nhuận Đạo cùng đạo tràng Phật tử chùa Từ Quang thiết lễ kỳ siêu anh linh liệt sĩ tại khu vực gần Công ty 72 (sân bay cũ - xã Iadom).

a causieu.jpg

Tham dự buổi lễ có Thiếu tá Nguyễn Cảnh Quang - giám đốc Công ty 72 cùng toàn thể cán bộ, ban giám đốc đang công tác tại đây (ảnh).

Thích Chơn Thiện
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor