04/08/2017 10:31 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hà Tĩnh: Đại hội Phật giáo huyện Hương Sơn

GNO - Sáng 2-8, tại chùa Nhiễu Long - trụ sở BTS GHPGVN huyện Hương Sơn (tổ 13, thị trấn Phố Châu, H.Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh), BTS GHPGVN huyện tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo nhiệm kỳ 2017-2022.

dai hoi phat giao huong son2.jpg
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm đại hội

TT.Thích Chiếu Tuệ, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh cùng chư tôn đức Thường trực BTS; chư tôn đức Tăng Ni trong BTS GHPGVN tỉnh Hà Tĩnh, BTS GHPGVN H.Hương Sơn và các huyện, thị xã trong toàn tỉnh.

Đại diện chính quyền có các ông Lê Mạnh Kiều, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Công Mạnh, Trưởng phòng  PA88 - Công an tỉnh; Nguyễn Duy Trinh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Quang Thọ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Nguyễn Thành Đồng, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và đại diện chính quyền các xã lân cận, các phòng ban, đoàn thể liên quan cùng đông đảo các Phật tử thành viên về tham dự.

Phát biểu khai mạc đại hội, ĐĐ.Thích Tâm Phương, Trưởng BTS GHPGVN huyện đã sơ lược quá trình hình thành và những khó khăn  nỗ lực trong 10 năm qua của Phật giáo huyện.

Đại hội cũng nghe cư sĩ Lê Khả Tuệ, UV BTS Phật giáo tỉnh, Phó BTS Phật giáo huyện Hương Sơn trình bày báo cáo công tác Phật sự nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kỳ tới.

dai hoi phat giao huong son18.jpg
Toàn cảnh đại hội

Theo đó, Ban Đại diện Phật giáo huyện Hương Sơn được thành lập vào tháng 4-2007, do ĐĐ.Thích Tâm Phương làm trưởng ban, hiện nay chư Tăng Ni trong toàn huyện đã có 8 vị. Qua thống kê, có 23 ngôi chùa - đa số các chùa đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng chưa được trùng tu, số chùa còn lại đã đang từng bước khôi phục hoặc có những ngôi chùa chỉ còn lại di tích là một nền đất trống và thậm chí có nơi đã chia đất cho người dân canh tác. Nhờ nỗ lực, đến nay đã tôn tạo phục dựng lại được thêm 6 ngôi chùa trong toàn huyện và xây dựng đạo tràng một số chùa đi vào sinh hoạt ổn định.

Chư Tăng đã chủ động kết hợp trong việc thực hiện nghi lễ với hoằng pháp như thuyết giảng giáo lý cơ bản vào trong các dịp lễ sám hối hằng tháng và các lễ lớn... tạo nên không khí tu học và sinh hoạt Phật pháp sôi nổi, phát huy chính tín góp phần đẩy lùi, hạn chế các hoạt động mê tín, tà giáo...

Công tác từ thiện đã kêu gọi trong nhiệm kỳ là gần 10 tỷ đồng cùng những thành tựu trong các công tác khác...

dai hoi phat giao huong son20.jpg

dai hoi phat giao huong son22.jpg
Trao bằng tuyên dương, khen thưởng tại đại hội

Các cá nhân và tập thể của BTS huyện Hương Sơn cũng đã đón nhận bằng khen của UBND - UBMTTQ huyện trao tặng.

Tại đại hội, sau khi tất cả đại biểu tán đồng suy cử, tân BTS GHPGVN huyện Hương Sơn ra mắt toàn thể đại hội gồm 17 thành viên đảm trách nhiệm vụ. ĐĐ.Thích Tâm Phương được tái đảm nhiệm chức vụ Trưởng ban. Đại hội cũng đã thông qua danh sách nhân sự Phật giáo huyện đi dự Đại hội Phật giáo tỉnh, thông qua Nghị quyết Đại hội.

dai hoi phat giao huong son26.jpg
Tân BTS Phật giáo H.Hương Sơn ra mắt đại hội

Hồng Lam

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 940
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor