06/09/2017 17:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

Trường hạ chùa Pháp Quang bế giảng khoá an cư

GNO - Hôm nay, 6-9, tại chùa Pháp Quang (Q.8, TP.HCM), BTS Phật giáo Q.8 đã trang nghiêm tổ chức lễ tổng bế giảng khóa an cư kiết hạ cho 139 chư Ni trên địa bàn quận.

6.jpg
HT.Thích Thiện Tài tặng hoa chúc mừng lễ mãn hạ của chư Ni

Chứng minh tham dự buổi lễ có HT.Thích Thiện Tánh, Phó chủ tịch HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Tịnh Hạnh - đồng Phó BTS Phật giáo TP; HT.Thích Thiện Lương, Chứng minh BTS Q.8 cùng chư tôn đức BTS trong BTS Phật giáo Q.8, chư tôn đức Tăng Ni trụ trì trên địa bàn quận và lãnh đạo chính quyền địa phương tham dự buổi lễ.

Phát biểu khai mạc bế giảng khóa an cư kiết hạ TT.Thích Thiện Tài, Trưởng BTS GHPGVN Q.8 cho biết do điều kiện thực tế tại địa phương nên BTS chỉ tổ chức đươch một điểm an cư tập trung cho chư Ni tại trường hạ chùa Pháp Quang với 139 chư Ni tham dự.

7.jpg
Quận 8 chúc mừng

Sư cô TN.An Trường thay mặt cho ban chức sự báo cáo tổng kết chương trình sinh hoạt trong 3 tháng hạ. Theo đó, tại trường hạ tập trung chùa Pháp Quang năm nay có 80 chư Ni nội thiền và 59 chư Ni ngoại thiền

Trong 3 tháng an cư, các hành giả đều thực hiện thời khóa tu học do BTC đề ra, mỗi ngày 6 thời, mỗi tháng bố-tát 2 kỳ vào ngày 1 và 15 hàng tháng. Bên cạnh đó là việc hành trì kinh luật nhằm bổ sung thêm kiến thức Phật học cho hành giả trong đời sống tu tập và hoằng dương Chánh pháp sau này.

Nhân buổi lễ đại diện các hành giả an cư và Phật tử ngoại hộ đã dâng lời tác bạch khánh tuế, cảm tạ công đức của chư tôn Hoà thượng trong thời gian qua.

8.jpg
Hành giả tác bạch khánh tuế chư tôn đức

Tại buổi lễ, bà Huỳnh Kim Chi, Chủ tịch UBMTTQVN Q.8 đại diện chính quyền cũng đã phát biểu chúc mừng tới chư Ni tại trường hạ thành tựu đạo quả sau 3 tháng an cư - tăng thêm một tuổi hạ.

Thay mặt cho Thường trực Ban chỉ đạo an cư kiết hạ, HT.Thích Như Tín đã có những lời sách tấn tới các hành giả an cư, công nhận các hành giả có thêm một hạ lạp. Hoà thượng cũng hy vọng sau khi trở về trú xứ, các hành giả sẽ phát huy được những sở học trong thời gian an cư để hướng dẫn Phật tử tu học đúng Chánh pháp.

9.jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao sổ hạ

11.jpg
HT.Thích Như Tín ban đạo từ

Tại buổi lễ, HT.Thích Thiện Tánh đã trao sổ chứng nhận an cư cho Ni trưởng TN.Tắc Tinh, Thiền chủ kiêm Hoá chủ trường hạ chùa Pháp Quang.

Được biết, nhân lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ và mùa Vu lan báo hiếu, trường hạ chùa Pháp Quang cũng đã trao tặng 850 phần quà cho bà con nghèo tại địa phương.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 949
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
An Huy Nghi, Thời sự, 15.5 > 15.6.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Tượng đá Hồng Tâm, Thời sự, 15.5 > 15.6.2018
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor