27/09/2017 11:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hơn 500 đại biểu dự Đại hội Phật giáo tỉnh Gia Lai

GNO - Hôm nay, 27-9, Đại hội Phật giáo tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2017-2022 sẽ được tổ chức tại TP.Pleiku.

Đại hội diễn ra trong 2 ngày, 27 và 28-9, với sự tham dự của chư tôn giáo phẩm thành viên Hội đồng Chứng minh, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN; đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, thành khu vực Tây Nguyên; lãnh đạo cơ quan nhà nước các cấp tỉnh Gia Lai và hơn 500 đại biểu là Tăng Ni, tín đồ Phật giáo tiêu biểu từ cơ sở.

Hinh.jpg
Nghi thức mừng Đức Phật Thành đạo được BTS GHPGVN tỉnh Gia Lai tổ chức trong nhiệm kỳ vừa qua

Theo thông tin từ Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai, trong 2 ngày làm việc của Đại hội, toàn thể đại biểu sẽ cùng nhau đánh giá những kết quả đạt được, mặt tồn đọng trong suốt 5 năm qua; chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận khó khăn, thách thức và các mặt thuận lợi để vạch ra hướng đi của nhiệm kỳ mới trong bối cảnh hội nhập và phát triển của đất nước, của Giáo hội.

Đặc biệt, đại hội cũng suy cử tân Ban Trị sự nhiệm kỳ 2017-2022 theo đúng tiêu chuẩn và hướng dẫn của Giáo hội để điều hành công tác Phật sự.

Trao đổi với Giác Ngộ trước đại hội, TT.Thích Từ Vân, UV HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai cho biết, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai thực sự nghiêm túc nhìn lại quá trình hoạt động Phật sự nhiệm kỳ qua. Có nhiều thành tựu đạt được nhưng vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa trong thời gian đến.

“Chúng tôi cần sự đồng tâm, hiệp lực và chung sức, chung lòng, đoàn kết, hòa hợp của mỗi vị Tăng Ni, Phật tử nơi phố núi để Phật giáo Gia Lai có những bước đi vững chắc trên nền tảng tự thân nhằm phục vụ nhân sinh và xã hội” - TT.Thích Từ Vân nhấn mạnh.

Theo chương trình, chiều nay, 27-9 sẽ diễn ra phiên trù bị của Đại hội. Phóng viên Giác Ngộ đang có mặt tại TP.Pleiku và sẽ thông tin các hoạt động của đại hội trong các bản tin tiếp theo.

* Bài liên quan: Phật giáo Gia Lai: Vượt qua khó khăn, tạo đà phát triển ||

Tâm Nhiên - Giác Hiền

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor