12/10/2017 19:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đồng Nai: Đại giới đàn Pháp Loa hoàn mãn

GNO - Sáng nay, 12-10, tại Giới trường thiền viện Trúc Lâm Trí Đức (H.Long Thành, Đồng Nai), đã diễn ra lễ bế mạc Đại giới đàn Pháp Loa sau 5 ngày tổ chức (từ ngày 8 đến 12-10).

1 a bmac01.jpg
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm lễ trường chứng minh lễ bế mạc

Quang lâm chứng minh, tham dự buổi lễ có HT.Thích Giác Toàn, Phó chủ tịch HĐTS; HT.Thích Nhật Quang, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh, Trưởng ban Tổ chức; TT.Thích Huệ Khai, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh; chư tôn đức Hội đồng Thập sư; chư tôn đức Ban Tổ chức; chư tôn đức Tăng Ni hộ giới cùng 2.636 giới tử xuất gia phát nguyện thọ giới

Buổi lễ còn có sự tham dự của lãnh đạo các cấp chính quyền tỉnh; TP.Biên Hòa, H.Long Thành và xã sở tại cùng đông đảo Phật tử các giới.

1 a bmac03.jpg
TT.Thích Huệ Khai phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc, TT.Thích Huệ Khai cho biết Đại giới đàn năm nay đã hội tụ được nhiều duyên lành. Thượng tọa gửi gắm: Ban Kiến đàn mong muốn các giới tử luôn vâng giữ những giới pháp đã thọ, nhằm đem lại an lạc cho tự thân, góp phần xây dựng và phát triển Giáo hội.

1 a bmac04.jpg
ĐĐ.Thích Đạo Huy báo cáo tổng kết

ĐĐ.Thích Đạo Huy, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS Phật giáo tỉnh Đồng Nai đã báo cáo công tác tổ chức giới đàn. Theo đó, Đại giới đàn Pháp Loa do BTS GHPGVN tỉnh và Thiền phái Trúc Lâm phối hợp tổ chức, hơn 2.600 giới tử xuất gia phát nguyện thọ giới và hơn 1.200 Phật tử tại gia phát tâm thọ Bồ-tát, Thập thiện và Ngũ giới.

Trong ngày khai mạc đã thành kính cung nghinh Thiền sư Thích Thanh Từ, Tông chủ Thiền phái Trúc Lâm cùng chư tôn đức HĐCM, HĐTS, BTS Phật giáo các tỉnh thành quang lâm chứng minh; quan khách lãnh đạo các cấp chính quyền tham dự, chúc mừng và thiện nam tín nữ xa gần đã trợ duyên.

Kinh phí tổ chức đại giới đàn do chư tôn đức Tăng, Ni và Phật tử các thiền viện trực thuộc Thiền phái Trúc Lâm phát tâm hỷ cúng nên tất cả các giới tử phát tâm thọ giới hoàn toàn miễn phí từ hồ sơ, các chi phí sinh hoạt khác đều do Ban Kiến đàn tài trợ.

1 a bmac02.jpg
Chư giới tử đã đắc giới

Trong khung cảnh trang nghiêm, nhờ sự thanh tịnh của chư tôn đức giới sư, sự chí thành của các giới tử phát nguyện và sự nhiệt tình trợ duyên của Phật tử xa gần nên các duyên lành được hội tụ đầy đủ, thuận duyên để Phật sự được viên mãn.

Tại buổi lễ, Ban Khảo hạch cũng đã tuyên đọc danh sách các giới tử thủ khoa các đàn và Ban Tổ chức cũng đã trao những phần quà động viên khích lệ. Ban Tổ chức cũng đã trao tặng Bằng Tuyên dương công đức đến Hội đồng Giới sư, Ban Hộ đàn, các tiểu ban đã tích cực đóng góp cho sự thành tựu của giới đàn.

1 a bmac05.jpg

1 a bmac06.jpg

1 a bmac07.jpg

1 a bmac08.jpg
Tuyên dương công đức các cá nhân tham gia tổ chức Đại giới đàn

1 a bmac10.jpg

1 a bmac11.jpg

1 a bmac13.jpg
Trao phần thưởng đến Tăng, Ni giới tử thủ khoa các đàn

Đại diện các giới tử, thủ khoa Sa-di Thích Trúc Bổn Pháp đã tác bạch tri ân: “Hàng đệ tử chúng con nguyện trọn đời tôn kính Ba-la-đề-mộc-xoa, luôn lấy giới luật làm thầy hướng đạo, xem giới tướng như tròng con mắt của mình, ra sức giữ gìn trang nghiêm để có thể thanh tịnh nhập vào giới thể, tăng trưởng đạo tâm, trở nên người hữu dụng, lợi đạo ích đời, thành tựu ý nguyện cao đẹp, thượng cầu Phật đạo hạ hóa chúng sanh, ngõ hầu đền đáp tứ trọng ân trong muôn một”.

1 a bmac14.jpg
Giới tử phát nguyện luôn vâng giữ giới luật

Ban huấn từ đến các giới tử, HT.Thích Nhật Quang nhắn nhủ: “Thế hệ Tăng Ni kế thừa hãy luôn ghi nhớ truyền đăng tục diệm là bổn phận, là sứ mệnh thiêng liêng của người con Phật. Mỗi Tăng sĩ phải tự thắp sáng ngọn đuốc trí tuệ của mình bằng con đường Giới - Định - Tuệ, không có con đường nào khác. Ngọn tâm đăng Phật tổ có được sáng mãi trên thế gian hay không, cuộc đời có bớt khổ thêm vui hay không, tất cả đều trông cậy vào thế hệ kế thừa mai sau”.

1 a bmac17.jpg
HT.Thích Nhật Quang ban huấn từ

1 a bmac16.jpg
Cung kính lắng nghe lời huấn từ

Ban đạo từ, HT.Thích Giác Toàn chúc mừng sự thành công của Đại giới đàn, đồng thời khuyến tấn các giới tử Tăng Ni luôn tinh tấn dấn thân hành đạo, giữ gìn giới luật mình phát nguyện thọ trì, để làm “rạng rỡ tông phong, thiệu long thánh chủng”.

1 a bmac18.jpg

1 a bmac20.jpg
HT.Thích Giác Toàn ban đạo từ

1 a bmac26.jpg

Đại giới đàn Pháp Loa hoàn mãn sau lời cảm tạ của TT.Thích Thông Hạnh, Phó BTS GHPGVN tỉnh.

Như Giác Ngộ online đã đưa tin, Đại giới đàn Pháp Loa đã trang nghiêm khai mạc sáng 9-10 và được hoan hỷ cung đón Thiền sư Thích Thanh Từ quang lâm thăm giới tử.

* Tin liên quan: Tấn đàn truyền Bồ-tát giới và nhiên hương cúng dường || Đại giới đàn Pháp Loa tấn đàn Tỳ-kheo, chư Ni cầu Chánh pháp || Đại giới đàn Pháp Loa khai đạo giới tử & truyền giới Sa-di ||

Tin, ảnh: Quảng Hậu - Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor