21/11/2017 08:50 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

GNO - Tối 19-11, tại Cung văn hóa thiếu nhi Việt - Đức (TP.Vinh, Nghệ An) UBND , Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An phối hợp với chùa Diệc tổ chức lễ tưởng niệm nạn nhân tai nạn giao thông nhằm hưởng ứng chương trình “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” của Liên Hiệp Quốc.

ngheancausieu.JPG

Trong không khí trang nghiêm, Ban tổ chức làm lễ cầu siêu cầu nguyện cho những nạn nhân được siêu thoát. Buổi lễ do ĐĐ.Thích Minh Cảnh làm chủ trì pháp sự.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức cũng chiếu các phóng sự về những vụ tại nạn giao thông. Phóng sự nói lên những nỗi đau, mất mát do tai nạn giao thông gây ra, các hoạt cảnh cảnh báo người dân về các nguy cơ tai nạn giao thông và những hệ lụy.

Theo báo cáo, mỗi ngày ở Việt Nam có 25 người tử vong, 70 người bị thương tật và hàng trăm gia đình phải chịu đau thương, thiệt hại do ảnh hưởng của tai nạn giao thông. Tại Nghệ An, theo thống kê, 10 tháng đầu năm 2017 (tính từ 16-12-2016 - 15-10-2017), toàn tỉnh xảy ra 195 vụ tai nạn giao thông, làm chết 151 người và khiến 145 người bị thương tật suốt đời. Giảm so với cùng kỳ năm 2016 cả 3 tiêu chí (giảm 32 vụ, 11 người chết và 23 người bị thương).
Ông Huỳnh Thanh Điền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu: tai nạn giao thông ở Nghệ An tuy có giảm nhưng vẫn còn nhiều vụ có số lượng thương vong lớn; tình hình vi phạm giao thông, nhất là trong thanh thiếu niên ngày càng tăng. Vì thế, đề nghị các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể người dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông.

“Mỗi gia đình, nhà trường cần giáo dục con em về ý thức, trách nhiệm khi tham gia giao thông, góp phần tạo ra một môi trường giao thông an toàn cho bản thân và cho cộng đồng...”, ông Huỳnh Thanh Điền nhấn mạnh.

Ông Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng kêu gọi cộng đồng chung tay chia sẻ, quan tâm hơn đến những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân phải hứng chịu những hậu quả nặng nề do tai nạn giao thông.

Được biết, lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm nay truyền tải thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”. Đây là lần thứ 6 tỉnh Nghệ An tổ chức tưởng niệm, cầu nguyện cho những vong linh đã khuất; đồng thời bày tỏ niềm thương xót, cảm thông và chia sẻ với thân nhân các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông. Qua đó, nhắc nhở sự tự giác chấp hành luật giao thông, chủ động phòng ngừa tai nạn, góp phần tạo môi trường giao thông an toàn, thân thiện.

Hữu Tình – Đức Huy

* Trước đó, ngày 17.11, tại Nhà Văn hóa trung tâm TP.Mỹ Tho (P.4, TP.Mỹ Tho, Tiền Giang), UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang, Ban An toàn giao thông tỉnh Tiền Giang, cùng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã trang nghiêm tổ chức Lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông “Tưởng niệm người đi - Vì người ở lại”.

TainanTg.jpg
Quang cảnh buổi lễ

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Huệ Minh, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; chư tôn giáo phẩm Chứng minh BTS; chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh và 11 huyện thị; Tăng Ni các tự viện, Tăng Ni sinh Trường TCPH tỉnh Tiền Giang và đông đảo Phật tử tham dự.

TainanTg1.jpg
Chư tôn đức tham dự

Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang; Huỳnh Văn Hải, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tiền Giang; Trần Văn Bon, Giám Đốc Sở GTVT tỉnh Tiền Giang… cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Tiền Giang, TP.Mỹ Tho và địa phương sở tại.

TainanTg2.jpg
Quan khách chính quyền

Thông điệp về an toàn giao thông của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã được Ban tổ chức đọc tại buổi lễ. Đại diện các gia đình có nạn nhân tử vong do giao thông cũng có lời chia sẻ những mất mát, nỗi đau phải vượt qua khi mất người thân do tai nạn.

HT.Thích Huệ Minh thay mặt chư tôn đức tham dự có lời chia sẻ động viên đến những nạn nhân và thân nhân của những nạn nhân tử vong.

v8_1.jpg
Trao quà đến gia định nạn nhân tử vong có hoàn cảnh khó khăn

Đại diện chính quyền, ông Nguyễn Văn Hưởng đã phát biểu và tặng quà cho gia đình nạn nhân tại nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn.

T.Huệ Nghiêm (Theo Ban TTTT Tiền Giang)

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 934
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Thư mời TÂM LINH MẦU NHIỆM - trang Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor