05/12/2017 10:08 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Quảng Bình:

Cầu siêu nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông

GNO - Buổi lễ diễn ra ngày 3-12, tại chùa Hoằng Phúc (xã Mỹ Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình).

Chương trình do UBMTTQVN huyện Lệ Thủy phối hợp với Ban an toàn giao thông, Công an huyện, Huyện đoàn, BTs Phật giáo huyện Lệ Thủy tổ chức.

1 QB 1.jpg
Quang cảnh buổi lễ cầu siêu nạn nhân TNGT tại chùa Hoằng Phúc

Sau khi tiến hành các nghi thức tâm linh Phật giáo, lập đàn cầu siêu tại một số điểm trên tuyến Quốc lộ 1A và một số tuyến đường nội tỉnh trên địa bàn huyện trong sáng 3-12; buổi tối cùng ngày, nghi lễ hành chính, lễ tưởng niệm và cầu siêu chính thức được tổ chức tại chùa Hoằng Phúc với sự tham dự của TT.Thích Phương Đạt, UVDK HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Bình, Trưởng BTS GHPGVN H.Lệ Thủy, phó trụ trì chùa Hoằng Phúc; chư tôn thiền đức trong BTS Phật giáo tỉnh, huyện; đại diện các cấp chính quyền cùng hơn 200 Phật tử, nhân dân trong vùng.

Với với thông điệp “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, buổi lễ cầu siêu nhằm tưởng nhớ những người không may qua đời vì tai nạn giao thông (TNGT), qua đó gửi đến toàn xã hội lời cảnh báo về những mất mát, thiệt hại to lớn mà từng gia đình, cộng đồng và xã hội đang phải gánh chịu do TNGT.

Đồng thời, kêu gọi sự chung tay cùng hành động của từng cá nhân, tổ chức, cộng đồng để ngăn chặn, đẩy lùi và chia sẻ, xoa dịu những nỗi đau do TNGT gây ra. Qua đó, tuyên truyền nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông cho nhân dân.

1 QB 2.jpg
TT.Thích Phương Đạt chủ trì nghi thức tâm linh

Trong khuôn khổ buổi lễ, ban tổ chức trao một số suất quà hỗ trợ cho thân nhân các gia đình có nạn nhân tử vong vì TNGT. Trong đó có 3 cháu Nguyễn Thị Ngọc Hà, Nguyễn Ngọc Tuân, Nguyễn thị Hoài Thu (huyện Lệ Thuỷ) cả bố mẹ đều tử vong vì TNGT, trở thành trẻ mồ côi không nơi nương tựa.

Lễ cầu siêu không chỉ mang ý nghĩa cầu nguyện co vong linh những người đã tử nạn được siêu thoát, chia sẻ nỗi đau với thân nhân của họ mà còn thông qua đó muốn gửi đến đồng bào, các Phật tử và cộng đồng xã hội lời kêu gọi hãy trân trọng cuộc sống của chính mình cũng như những người khác khi tham gia giao thông; cùng chung tay hướng đến mục tiêu giảm thiểu TNGT.

Hoàng Huế

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 936
Nguyệt san Giác Ngộ
Trại sáng tác Mỹ thuật Zen Art
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2018 - Thời sự
Tượng gỗ Dương Hùng - Thời sự - 15-2-2017
Giác Tha - Thời sự, 17.8.2017-17.8.2018
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor