15/12/2017 17:28 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Hưng Yên: Xây dựng cơ sở đầu tiên cho trường TCPH

GNO - Buổi lễ khởi công xây dựng Tăng đường phục vụ việc mở Trường Trung cấp Phật học tỉnh Hưng Yên vừa diễn ra vào ngày 9-12, tại chùa Phúc Lâm Tiên Quán (xã Phạm Ngũ Lão, huyện Kim Động).

HT.Thích Thanh Hiện, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên; TT.Thích Hạnh Bình - Viện Nghiên cứu Phật học VN; ĐĐ.Thích Thanh Quang, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử tham dự.

img_0623_jpg.jpg
Cung nghinh chư tôn đức quang lâm buổi lễ
 
Về phía lãnh đạo chính quyền có ông Nguyễn Văn Cường - nguyên Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hưng Yên; ông Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; bà Phạm Thị Tuyến - Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể địa phương cùng về tham dự.
 
Phát biểu khai mạc buổi lễ, ĐĐ.Thích Thanh Quang nhấn mạnh, nhiệm vụ đào tạo Tăng Ni đúng theo chương trình các cấp Phật học của Trung ương Giáo hội là rất cấp thiết. Tăng Ni là tương lai của đạo pháp, là rường cột của Giáo hội, kế thừa trọng trách hoằng dương Phật pháp của các bậc tiền bối giao phó.

Theo đó, việc xây dựng Tăng đường phục vụ việc mở Trường Trung cấp Phật học tỉnh Hưng Yên với mong muốn, khi trường hoàn thành sẽ đáp ứng nhu cầu tu học của Tăng Ni, đảm bảo nguồn nhân lực đối với sự nghiệp giáo dục và hoằng pháp.
 
Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Cường có bài phát biểu chúc mừng chư tôn đức Tăng Ni GHPGVN tỉnh Hưng Yên, qua đó nêu lên vai trò của Phật giáo nói chung cũng như của chư tôn đức Tăng Ni tỉnh Hưng Yên nói riêng đối với sự phát triển của đất nước. Ông Cường khẳng định, việc đào tạo Tăng tài, kế thừa tiếp nối, hoằng dương Phật pháp, lợi lạc nhân sinh là một việc làm hết sức cấp thiết.

img_0670.jpg
Các vị cao tuổi, Phật tử tham dự

 
Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Hiện tán dương công đức của các cấp lãnh đạo chính quyền, chư tôn đức Tăng Ni, nhân dân Phật tử thập phương và các nhà hảo tâm đã hết lòng cho Phật sự trọng đại này.

Hòa thượng nhấn mạnh, việc xây dựng trường là để đào tạo Tăng tài cho Giáo hội cũng như đáp ứng nhu cầu của xã hội, mong mỏi của các tín đồ, Phật tử trong thời kỳ đổi mới, mở cửa để có những vị tu sĩ xứng tầm, có khả năng thừa tự được gia sản của Như Lai, đưa giáo pháp của Đức Phật vào cuộc sống nhân sinh, mang lại an lạc cho mọi người. 
 
Hòa thượng động viên, khích lệ tinh thần các nhà hảo tâm, những người con Phật hết lòng hợp lực để ngôi trường được thuận duyên sớm hoàn thành. Hòa thượng tin tưởng giáo dục Phật giáo tại Hưng Yên sẽ phát triển hơn nữa trong dòng chảy của giáo dục Phật giáo cả nước và quốc tế.
 
img_0634.jpg
Nghi thức cầu nguyện cho Phật sự viên thành

img_0732_jpg.jpg
Chư tôn đức và đại biểu làm lễ động thổ xây dựng Tăng đường
 
Cuối buổi lễ, chư tôn đức và đại diện lãnh đạo tỉnh đã làm lễ dâng hương, bạch Phật, cầu nguyện quốc thái dân an và lễ động thổ xây dựng Tăng đường phục vụ việc mở trường Trung cấp Phật học tỉnh Hưng Yên.

Phúc Thông

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor