26/12/2017 17:02 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Tọa đàm khoa học về Học viện Phật giáo VN tại Huế

* Nhiều hoạt động trong khuôn khổ lễ kỷ niệm thành lập trường
GNO - Sáng nay, 26-12, Ban Tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Học viện PGVN tại Huế đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế 20 năm nghiêm cứu - Đào tạo - Phát triển”.

1.jpg
HT.Thích Hải Ấn đọc diễn văn khai mạc tọa đàm

Tham dự buổi tọa đàm có HT.Thích Giác Quang, Phó Thư ký HĐCM GHPGVN; chư tôn đức thường trực BTS Phật giáo TT-Huế; Hội đồng Điều hành Học viện PGVN tại Huế, cùng vị quý vị nhân sĩ tri thức, các nhà nghiên cứu và Tăng Ni sinh viên các khóa.

Ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng Vụ Tôn giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ cùng các cơ quan ban ngành trong tỉnh TT-Huế.

7.jpg
Ông Bùi Hữu Dược phát biểu

Ngoài ra, buổi tọa đàm còn có sự tham gia của đại diện Đại học Huế, Phân viện Nghiên cứu Quốc gia miền Trung tại Huế, Nhà xuất bản Thuận Hóa…

Tọa đàm được chia làm ba mảng đề tài gồm: Giáo dục Phật giáo trong bối cảnh hiện nay; Định hướng về giáo dục đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện PGVN tại Huế và Vấn đề hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo của Học viện.

Buổi tọa đàm đón nhận 11 ý kiến của các nhà quản lý, nghiên cứu, quý vị nhân sĩ tri thức.

Trong đó, tọa đàm ghi nhận sự phát triển về cơ sở vật chất từ ngày hình thành cho đến ngày nay. Học viện đã đào tạo hơn 1.000 Tăng Ni sinh viên đã và đang công tác, giao lưu giáo dục trong và nước ngoài.

Bên cạnh đó, các ý kiến thẳng thắn đóng góp và mong rằng Học viện cần có đội ngũ lãnh đạo chuyên môn, năng động trong công tác giáo dục và chương trình đào tạo xứng tầm với cơ sở vật chất hiện có. Trong đó, cần đào tạo cơ bản rồi có phân khoa các chuyên ngành để các sinh viên có sự lựa chọn phù hợp, chú trọng các mảng dịch thuật, hoằng pháp trong thời đại công nghệ thông tin, đặc biệt các vùng sâu vùng xa…

Đồng thời, cần có hướng mở rộng công tác giao lưu đào tạo cư sĩ Phật tử hay những người có nhu cầu học hỏi, nghiên cứu Phật giáo để từng bước đưa Phật giáo vào đời sống.

4.jpg
Chủ tọa đoàn buổi tọa đàm khoa học

3.jpg
Tọa đàm thu hút được sự quan tâm của các nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực

6.jpg
HT.Thích Giác Quang phát biểu chia sẻ

5.jpg
Quang cảnh buổi tọa đàm

Kết thúc buổi tọa đàm, HT.Thích Hải Ấn, Viện trưởng Học viện PGVN tại Huế tri ân và đón nhận những ý kiến đóng góp. Hòa thượng Viện trưởng mong muốn sẽ có nhiều hơn nữa những chia sẻ quý báu như vậy - để góp phần xây dựng Học viện ngày một phát triển.

Hoạt động triển lãm, hội trại nhân lễ kỷ niệm

Cũng trong sáng nay, Ban Tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Học viện PGVN tại Huế tổ chức triển lãm “Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế 20 năm thành tựu và phát triển”.

Triển lãm gồm hai phần: ảnh và tư liệu giảng dạy được lưu trữ trong 20 năm Học viện hình thành và phát triển cho đến ngày nay.

a hue5.jpg
Cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm nhằm đánh dấu cột mốc 20 năm thành tựu và phát triển Học viện PGVN tại Huế. Theo đó, triển lãm không chỉ để giới thiệu tư liệu và hình ảnh về các hoạt động và đào tạo, sinh hoạt khoa học, công tác đối ngoại, các chương trình hợp hợp tác phát triển của Học viện và các sinh hoạt phong phú của Tăng Ni sinh viên các khóa, mà còn thể hiện sự trân trọng những đóng góp tâm huyết của chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử và nhân sĩ trí thức nhiều thế hệ cho sự phát triển vững bền của Học viện.

Triển lãm được trưng bày trong hai ngày diễn ra lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Học viện.

a hue6.jpg
Chư tôn đức và quan khách tham dự thưởng lãm

Trong buổi sáng, lễ khai mạc Hội trại Về nguồn đã diễn ra, sau đó chư tôn đức Hội đồng Chỉ đạo, Hội đồng Điều hành Học viện đã tham quan hội trại của các khóa.

Buổi gặp gỡ cựu Tăng Ni các khóa và lễ tri ân chư tôn đức lãnh đạo Học viện qua các thời kỳ diễn ra trong buổi chiều.

a hue1.jpg
Chư tôn đức lãnh đạo Học viện cắt băng khai mạc Hội trại Về nguồn

a hue2.jpg

a hue3.jpg
Thăm và chụp ảnh lưu niệm cùng Tăng Ni trại sinh

a hue4.jpg
Lối vào các trại


Quảng Điền
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     

Ý kiến của bạn:

Vui lòng nhập vào Tiếng Việt có dấu:
Tên người gửi:(*)
Địa chỉ:
Email:(*)
Nội dung:(*)  
Gửi file đính kèm (mỗi file có kích thước tối đa 1MB):
  
Nhập vào mã:
 


    

Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.057
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor