13/03/2018 22:35 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Cầu siêu liệt sĩ hy sinh tại Gạc Ma

GNO - Hôm nay, 13-3, tại khu vực cảng Mân Quang (quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Ban Liên lạc truyền thống Bộ đội Trường Sa TP.Đà Nẵng thời kỳ 1984-1988 phối hợp với chùa Phổ Quang (Đà Nẵng) tổ chức lễ cầu siêu 64 liệt sĩ hy sinh trong trận đánh bảo vệ các đảo Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao (quần đảo Trường Sa) ngày 14-3-1988.

1 NGHI LE NHIEU 2.JPG
Quang cảnh buổi lễ

Thỉnh chư anh linh tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Huệ Trí, trụ trì chùa Phổ Quang nêu bật tinh thần chiến đấu kiên cường, hy sinh dũng cảm trong trận đánh bảo vệ các đảo Gạc Ma, Cô Lin và Len Đao của 64 cán bộ, chiến sĩ thuộc Lữ đoàn Công binh 83 Hải Quân ngày 14-3-1988.

Đại đức khẳng định: "Xương máu chiến sĩ đổ xuống cho Tổ quốc và dân tộc Việt Nam được trường tồn, đồng thời các anh chiến đấu hy sinh bảo vệ đất nước còn tạo điều kiện cho Phật giáo cùng các tôn giáo khác hoạt động và phát triển thuận lợi".

Buổi lễ có sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, thân nhân các gia đình liệt sĩ Trường Sa tại Đà Nẵng và các địa phương khác, thể hiện sâu sắc đạo lý uống nước nhớ nguồn và sự tôn vinh, tri ân đối với các anh hùng, liệt sĩ.

 Tin, ảnh: Lê Văn Thơm

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor