23/04/2018 23:41 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bàn giao 183 căn nhà tình thương “Tổ ấm từ bi”

GNO - Sáng nay, 23-4, tại ấp Đồng Kèn 2, xã Tân Thành, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra lễ bàn giao 183 căn nhà tình thương mang tên “Tổ ấm từ bi” do Quỹ Đạo Phật Ngày Nay (ĐPNN) thuộc chùa Giác Ngộ (Q.10, TP.HCM) kết hợp với UBND tỉnh Tây Ninh tổ chức xây dựng sau gần 6 tháng thi công.

VG (2).JPG
Buổi lễ diễn ra có sự tham dự của TƯGH, Quỹ ĐPNN, lãnh đạo địa phương

Tham dự buổi lễ giao có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; TT.Thích Nhật Từ, trụ trì chùa Giác Ngộ cùng chư tôn BTS Phật giáo tỉnh Tây Ninh và huyện Tân Châu.

Về phía chính quyền có ông Vũ Mão, nguyên UV Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia; bà Phạm Thị Điệp, ông Thanh Ngọc - đồng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh,cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành tỉnh Tây Ninh, huyện Tân Châu và các mạnh thường quân tham dự.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Hoà Bình, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Châu đã phát biểu, báo cáo về tiến độ xây dựng 183 căn nhà.

Theo đó, từ sau khi xin phép và được chính quyền tỉnh Tây Ninh phê duyệt kế hoạch xây dựng 183 căn nhà trên diện tích 14.723m2, sau gần 6 tháng thi công đã hoàn thiện.

Cụ thể, 183 căn nhà chia thành 9 lốc do Quỹ ĐPNN - chùa Giác Ngộ và UBND tỉnh Tây Ninh kết hợp xây dựng với kinh phí 21 tỷ đồng, trong đó UBND tỉnh giải ngân 10 tỷ đồng, Quỹ Đạo Phật Ngày Nay 11 tỷ đồng được thực hiện theo phương thức chìa khóa trao tay và các hộ dân sẽ được tỉnh lựa chọn, xét duyệt đồng bào nghèo theo đúng đối tượng.

VG (12).JPG
UBND tỉnh trao thư cảm ơn và tặng quà tới Quỹ

Phát biểu nhân lễ trao tặng, ông Vũ Mão cho biết, chương trình thể hiện tấm lòng của chư tôn đức Tăng Ni dành tới đồng bào, góp phần làm mối quan hệ tốt đẹp của nhân dân 2 nước Việt Nam - Campuchia thêm gắn kết hơn thông qua việc tạo điều kiện, giúp đỡ cho bà con nhân dân hồi hương về nước an tâm sinh sống.

Đây cũng có thể coi là mô hình thí điểm để cho cả nước học tập noi theo với các chương trình, dự án tiếp theo, ông Vũ Mão khẳng định.

TT.Thích Nhật Từ cho biết, lễ bàn giao 183 mái ấm cho 1.000 kiều bào hồi hương từ Campuchia là chương trình trọng tâm và nổi bật nhất của Quỹ ĐPNN trong năm 2017 cũng như trong suốt chặng đường 5 năm thành lập với tổng kinh phí trên 11 tỷ đồng.

Thượng tọa ghi nhận sự chung sức lao động của hơn 100 công nhân miệt mài trên công trường mỗi ngày, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền tỉnh Tây Ninh cũng như sự phát tâm đóng góp dũng mãnh của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.

VG (10).JPG
Trao biên bản ký kết - bàn giao nhà giữa Quỹ ĐPNN và UBND tỉnh Tây Ninh

Ghi nhận tại buổi lễ của PV Giác Ngộ, từ mảnh đất đồng khô cằn nắng cháy hôm nào nay đã mọc lên nhiều nếp nhà thẳng tắp, vững chãi. Sức sống và hy vọng về một tương lai rộng mở hơn, cho bà con kiều bào hồi hương an cư lạc nghiệp.

HT.Thích Thiện Nhơn có lời đạo từ tán dương công đức của chư Tăng chùa Giác Ngộ và các Phật tử của Quỹ ĐPNN cũng như sự giúp đỡ của UBND tỉnh Tây Ninh - qua đó tạo sự ổn định của địa phương cũng như thể hiện tình thương của đạo Phật cho bà con nhân dân an cư, ổn định sinh hoạt để phát triển địa phương và góp phần phát triển đất nước.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc cảm ơn chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã phát tâm ủng hộ xây dựng 183 căn nhà tình thương và cho đây là dự án đầy tâm huyết của Quỹ ĐPNN và tỉnh Tây Ninh - sẽ là mô hình kiểu mẫu để tỉnh tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

VG (14).JPG
Nghi thức cắt băng khánh thành

VG (18).JPG
Và trao tăng quà cho bà con nghèo

VG (17).JPG
Các căn nhà nằm trong khu tái định cư cho kiều bào hồi hương

Tại buổi lễ, TT.Thích Nhật Từ đại diện cho Quỹ ĐPNN và ông Nguyễn Thanh Ngọc đại diện cho tỉnh Tây Ninh ký biên bản bàn giao, trao giấy cảm ơn, tặng hoa, quà, cắt băng khánh thành và tham quan 183 căn nhà tình thương.

Bên cạnh đó, Quỹ ĐPNN cũng trao tăng 200 phần quà cho bà con nghèo địa phương nhân buổi lễ.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.073
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Lịch GN 2021, Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2021 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor