26/04/2018 23:34 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TƯGH tiếp đoàn đại biểu Quốc hội Sri Lanka

GNO - Chiều nay, 26-4, nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam, ông Karu Jayasuriya - Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka đã dẫn đầu đoàn đại biểu tới thăm và làm việc với chư tôn đức lãnh đạo GHPGVN tại trụ sở Trung ương Giáo hội - chùa Quán Sứ (Hà Nội).
 
img_3951_jpg.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu đón đoàn


HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS: HT.Thích Gia Quang, HT.Thích Bảo Nghiêm; TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng ban Phật giáo Quốc tế T.Ư; TT.Thích Thanh Điện, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng I T.Ư cùng chư tôn đức Thường trực HĐTS, Văn phòng I T.Ư trân trọng đón tiếp đoàn.
 
Chia sẻ tại buổi tiếp, HT.Thích Thanh Nhiễu bày tỏ niềm vui khi đoàn đã tới thăm Trụ sở GHPGVN.

Hòa thượng cũng đã giới thiệu về lịch sử và quá trình phát triển của Phật giáo Việt Nam. Theo Hòa thượng, Việt Nam là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời, đậm đà bản sắc dân tộc, mọi tôn giáo đều bình đẳng và được tôn trọng, bảo đảm. Đặc biệt tại Việt Nam không có xung đột tôn giáo.

Riêng Phật giáo, Giáo hội đã rất quan tâm và luôn tập trung công tác hoằng pháp nhằm truyền bá tư tưởng Phật giáo vào quần chúng, xây dựng tinh thần đoàn kết đem lại cuộc sống an lành chung cho toàn xã hội.

img_4006_jpg.jpg
Quang cảnh buổi tiếp


Về mối quan hệ của Phật giáo Việt Nam với các nước trên thế giới, Hòa thượng Phó Chủ tịch Thường trực khẳng định ngày càng thắt chặt: Phật giáo Việt Nam là nhân tố tích cực trên trường quốc tế, tham gia sáng lập và là thành viên của nhiều tổ chức Phật giáo toàn cầu tạo nên các mối quan hệ sâu rộng, hiểu biết và đồng hành trên con đường hoằng truyền Chính pháp.

Ông Karu Jayasuriya đáp lời, cảm ơn các vị lãnh đạo GHPGVN đã chia sẻ các thông tin của GHPGVN. Ông đánh giá cao những thành tựu của GHPGVN đã đạt được và khẳng định Việt Nam - Sri Lanka là hai quốc gia Phật giáo có truyền thống hữu nghị lâu đời.

"Phật giáo chính là nền tảng cầu nối cho những mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Sri Lanka", ông Karu Jayasuriya nhấn mạnh.

Đồng thời, ông cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ về những thành tựu phát triển của xã hội Việt Nam và đánh giá cao các hoạt động Phật sự của GHPGVN - góp phần xây dựng phát triển đất nước cũng như sự nghiệp hoằng pháp trong nước và cộng đồng quốc tế.

Ông Karu Jayasuriya hy vọng mối quan hệ giữa Phật giáo Việt Nam và Sri Lanka ngày một khăng khít, chặt chẽ - vì sự nghiệp chăm lo phục vụ chúng sinh và đem lại hòa bình cho thế giới trong tình đoàn kết hữu nghị, cùng phát triển.

img_4027_jpg.jpg

img_4037_jpg.jpg
Hai bên trao quà lưu niệm cho nhau

img_3965_jpg.jpg
Đoàn lễ Tam bảo tại chính điện chùa Quán Sứ

img_4076_1_jpg.jpg
Và chụp hình lưu niệm trước sân chùa

Cẩm Vân

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.061
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor