05/05/2018 20:12 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo Q.10 triển khai kế hoạch lễ Phật đản và An cư

GNO - Chiều nay, 5-5, tại chùa Ấn Quang - Văn phòng BTS GHPGVN Q.10 đã điễn ra buổi triển khai kế hoạch Phật đản và An cư kiết hạ PL.2562.

Buổi họp có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN Q.10; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM… cùng chư tôn đức BTS GHPGVN Q.10 và Phật tử tham dự.

pdan10.jpg
TT.Thích Nhật Thiện phát biểu khai mạc

TT.Thích Nhật Thiện, Trưởng BTS GHPGVN Q.10 đã thay mặt Thường trực BTS Phật giáo quận phát biểu khai mạc. Thượng tọa cho biết đây là buổi họp quan trọng nhằm triển khai các công tác tổ chức Đại lễ Phật đản và An cư kiết hạ. Vì thế BTS mong chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện cùng góp ý để công tác triển khai Phật sự được thuận lợi.

TT.Thích Quảng Chơn, Phó Thường trực BTS Phật giáo Q.10 đã trình bày kế hoạch tổ chức Phật đản. Theo đó, năm nay lễ đài chính của Phật giáo quận sẽ được thiết trí tại chùa Ấn Quang (243 Sư Vạn Hạnh, Q.10, TP.HCM) và Đại lễ Phật đản chính thức diễn ra chiều ngày 13-4 -Mậu Tuất (nhằm ngày chủ nhật-27-5)

pdanq10 (1).jpg
Chư tôn đức Phật giáo Q.10 tham dự buổi họp

Về An cư kiết hạ, Phật giáo Q.10 sẽ tổ chức an cư tại chỗ; lễ tác pháp an cư cho chư Tăng toàn quận sẽ tổ chức vào ngày 16-4 Mậu Tuất tại chùa Ấn Quang. Lịch Bố-tát định kỳ cho chư Tăng vào các ngày Rằm và mùng Một lúc 14 giờ. Riêng chư Ni sẽ tác pháp và Bố-tát tại chùa Từ Nghiêm (Q.10).

pdanq10 (2).jpg
HT.Thích Như Tín ban đạo từ

HT.Thích Như Tín thay mặt chư tôn đức chứng minh ban đạo từ cho buổi họp. Hòa thượng nhắc nhở và mong BTS Phật giáo quận cùng hợp tác để các kế hoạch triển khai được thành tựu.

Trong buổi họp chư tôn đức và Phật tử Q.10 đã phát tâm đóng góp kinh phí cúng dường Phật đản và các Phật sự khác là 185 triệu đồng.

Như Danh

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor