05/05/2018 21:13 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

Huyện Nhà Bè triển khai kế hoạch Phật đản và An cư

GNO - Hôm qua, 4-5, tại chùa Đức Phú, văn phòng GHPGVN H.Nhà Bè, BTS Phật giáo huyện cùng Tăng Ni trụ trì các tự viện đã có phiên họp triển khai các công tác tổ chức Phật đản, An cư kiết hạ. Tham dự phiên họp còn có đại diện chính quyền địa phương và các ban ngành, đoàn thể.

NB.jpg
Quang cảnh cuộc họp của BTS GHPGVN H.Nhà Bè

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Từ, Trưởng BTS Phật giáo huyện đã khái quát mục đích của buổi họp nhằm triển khai các công tác Phật sự trong quý II, với các hoạt động trọng tâm là Đại lễ Phật đản và công tác tổ chức An cư kiết hạ.

ĐĐ.Thích Đức Thông đã thông qua kế hoạch tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2562 và kế hoạch tổ chức An cư kiết hạ của BTS Phật giáo TP.HCM tới các BTS Phật giáo 24 quận huyên. BTS đã có văn bản hướng dẫn các tự viện tiến hành thiết trí lễ đài Phật đản và tổ chức cho Phật tử cử hành các nghi lễ trong tuần lễ Phật đản, tổ chức thuyết giảng, tụng kinh, treo cờ, đèn, hoa… Thường trực BTS thống nhất sẽ thiết trí lễ đài tập trung tại chùa Đức Phú. Lễ Phật đản của Phật giáo huyện sẽ được cử hành chính thức lúc 16 giờ ngày 27-5 (nhằm 13-4-Mậu Tuất).

Bên cạnh đó BTS cũng vận động các chùa tự tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội chia sẻ với bà con nghèo địa phương. Trong dịp này BTS sẽ trao tặng 2 căn tình thương cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Về công tác tổ chức An cư, năm nay BTS Phật giáo huyện cũng thông qua kế hoạch tổ chức An cư kiết hạ cho chư tôn đức Tăng Ni trên địa bàn huyện. Theo đó, năm nay BTS Phật giáo H.Nhà Bè sẽ tổ chức 2 điểm an cư tập trung như mọi năm, chư Tăng sẽ an cư tập trung tại chùa Đức Phú và chư Ni tại chùa Pháp Võ.

Vũ Giang

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.068
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor