24/07/2018 19:06 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
TP.HCM:

Chùa Liên Hoa tổng kết hai năm xuống đường quét rác

GNO - Sáng 22-7 vừa qua, sau khi xuống đường vệ sinh, làm sạch các con hẻm tại P.8 (Q.11), chùa Liên Hoa và các Phật tử đã tổ chức lễ tổng kết chương trình hai năm vệ sinh đường phố trên địa bàn.

lienhoaDtran1.jpg
Nhóm thiện nguyện vệ sinh làm đẹp đường phố chùa Liên Hoa

Ôn lại kỷ niệm hai năm hưởng ứng lời kêu gọi của Thường trực UBMTTQVN Q.11 và Phòng Tài nguyên -Môi trường Q.11 phát động chương trình “Tôn giáo cùng tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”. Từ tháng 7-2016 đến nay, với sự nỗ lực nhiệt tình của các Phật tử bổn tự, công việc vệ sinh đường phố đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp.

Tổng kết cho biết, trong hai năm, bất kể trời mưa hay nước đọng, sáng chủ nhật đoàn đều xuống đường dọn dẹp vệ sinh. Kết quả thu dọn, làm sạch hơn 4.5 tấn rác; gồm cái loại rác hữu cơ, vô cơ, rác có thể tái chế…

Công tác này cũng được sự ủng hộ của bà con Phật tử đóng góp sức lao động và dụng cụ quét dọn vệ sinh. Cùng với sự hoạt động lớn mạnh, Đoàn vệ sinh làm sạch đường phố chùa Liên Hoa đã kết nạp được 40 thành viên tham gia thiện nguyện của chương trình.

lienhoaDtran2.jpg
TT.Thích Duy Trấn trao quà cho thành viên thiện nguyện xuất sắc

TT.Thích Duy Trấn cho biết, nhược điểm của chương trình là đoàn chưa thuyết phục được nhiều khu phố lân cận và những tổ dân phố khác cùng tham gia. “Mục tiêu của đoàn đặt ra trong tương lai gần sẽ có thêm 50 thành viên mới để cùng làm sạch tất cả các ngỏ hẻm của 53 tổ dân phố của P.8, Q.11 và những quận khác...”, Thượng tọa cho biết.

Được biết, với sự hoạt động thiện nguyện mang tinh thần tích cực vì một môi trường xanh – sạch – đẹp mà TP phát động, các địa phương khác cũng đang tìm hiểu mô hình này, tiến tới vận động thành lập để cùng nhau giữ môi trường sống tại khu dân cư sạch đẹp.

Tin, ảnh: Hạnh Ý
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.070
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor