08/08/2018 21:17 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo tỉnh Thái Bình từ thiện trên 1,5 tỷ đồng

GNO - Đó là một trong những Phật sự nổi bật được báo cáo tại hội nghị sơ kết công tác Phật sự 6 tháng đầu năm 2018 của Phật giáo tỉnh Thái Bình, diễn ra sáng nay, 8-8, tại chùa Thánh Long (P.Kỳ Bá, TP.Thái Bình). Hội nghị cũng bàn một số Phật sự quan trọng trong thời gian tới. 

IMG_8384.JPG
Quang cảnh hội nghị

Ngoài ra, trong thời gian qua, Ban Tăng sự đã đệ trình Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh ra quyết định bổ nhiệm trụ trì 4 vị; tiếp nhận Tăng Ni từ tỉnh ngoài về sinh hoạt: 6 vị; tiếp nhận người xuất gia: 5 vị. BTS đã tổ chức 6 trường hạ trong tỉnh với gần 500 Tăng Ni đăng ký tham gia khóa an cư kiết hạ, thực hiện đúng giới luật Phật chế và quy củ thiền gia.

Tổ chức lễ ra mắt 9 ban chuyên môn thuộc BTS, phân công các ủy viên phù hợp với năng lực cá nhân, phát huy tài năng trong các Phật sự được giao. Bước đầu, các ban đã đi vào hoạt động có hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực cho Phật sự chung của tỉnh nhà.

Công tác Giáo dục: hiện có gần 100 Tăng Ni sinh đang theo học tại các trường Phật học. Công tác hoằng pháp được đặt lên hàng đầu, rất nhiều chùa trong tỉnh đã thành lập và duy trì các đạo tràng tu tập, lớp học giáo lý, khóa tu cho thanh thiếu niên.

Tại hội nghị, chư tôn đức đại diện các ban chuyên môn và 8 BTS đã thảo luận một số vấn đề về công tác an cư kiết hạ, quản lý Tăng sự, phương hướng và quy chế hoạt động của các ban, công tác hoằng pháp, nghi lễ, hướng dẫn Phật tử, đẩy mạnh thông tin truyền thông, từ thiện xã hội, giáo dục Phật giáo... đảm bảo các Phật sự của các ban mang tính gắn kết chuyên sâu.

Ông Nguyễn Quang Minh, Trưởng ban Tôn giáo (Sở Nội vụ tỉnh Thái Bình) ghi nhận những đóng góp tích cực của GHPGVN tỉnh. Ông mong muốn BTS tỉnh, các huyện và chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các chùa, tự viện phát huy tinh thần hộ quốc an dân, là người tu sĩ tốt, công dân tốt.

Đồng thời, ông Minh cũng triển khai một số kế hoạch phổ biến Luật Tín ngưỡng, tôn giáo năm 2018 trong khóa an cư kiết hạ, vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tự viện, hoàn thiện hồ sơ cấp đất xây dựng trung tâm văn hóa Phật giáo tỉnh, giải quyết hồ sơ thủ tục cho các Tăng Ni từ tỉnh ngoài về sinh hoạt.

TT.Thích Thanh Hòa, UV HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình; TT.Thích Thanh Định, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS Phật giáo tỉnh Thái Bình… cùng chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, các ban chuyên môn thuộc BTS, 8 BTS các huyện thành phố và đại diện chính quyền các cấp tham dự sau đó đã nghe HT.Thích Thanh Dục, UVTT HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Thái Bình ban đạo từ, tán thán thành tựu Phật sự của tỉnh, nhắc nhở việc trau dồi Giới-Định-Tuệ trong mùa An cư...

Nhuận Nguyện

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor