13/08/2018 11:09 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Bình Phước: Chùa Thanh Lâm tổ chức Đại lễ Vu lan

GNO - Ngày 12-8, tại chùa Thanh Lâm (xã Đồng Nơ, huyện Hớn Quản) đã tổ chức Đại lễ Vu lan nhằm nhắc nhở người con Phật nói riêng và người dân tại xã Đồng Nơ nói chung thắm nhuần tinh thần hiếu đạo.

 ANHBA (2).JPG
Phật tử dâng lời tri ân hai đấng sinh thành tại lễ Vu lan

Quang lâm chứng minh có sự hiện diện của TT.Thích Tỉnh Cường, UV HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Bình Phước; chư tôn đức BTS GHPGVN tỉnh, trụ trì các tự viện; đại diện các cơ quan tỉnh, huyện Hớn Quản đồng về chứng dự.

Tại buổi lễ, Phật tử đã cài hoa hồng Vu lan - Báo hiếu tri ân cha mẹ, thầy tổ đến hơn 500 đại biểu và quý Phật tử về tham dự trong niềm xúc động. Chư tôn đức chùa Thanh Lâm cùng nam nữ Phật tử phát tâm dâng lên 40 phần pháp phục cúng dường đại Tăng.

Dịp này, các Phật tử tham gia pháp hội đã làm lễ rửa chân báo hiếu và chúc phúc cho 70 cụ lớn tuổi; Ban Tổ chức trao tặng 20 phần học bổng cho các em học sinh hiếu học, 100 phần quà cho các hộ nghèo tổng trị giá 35 triệu đồng.

ANHBA (1).JPG
ĐĐ.Thích Giác Đạo mừng thọ các Phật tử cao niên

Ban đạo từ, TT.Thích Tỉnh Cường đã nhắn nhủ đến đạo tràng về tinh thần tri ân và báo ân, tinh thần vì cộng đồng phục vụ để việc thiện nguyện này hồi hướng về cho cha mẹ hiện tiền được phước thọ, cửu huyền quá vãng được siêu sanh miền lạc cảnh.

Cùng ngày, Ban Tổ chức thiết lễ trai đàn kỳ siêu bạt độ các thai nhi và cô hồn vạn loại, 18 giờ, thắp nến hướng về tứ trọng ân. 

GK

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor