23/08/2018 21:49 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

TP.HCM: Chư Tăng Q.Tân Bình tác pháp Tự tứ

GNO - Sáng nay, 23-8, tại chùa Báo Ân (P.4, Q.Tân Bình) BTS GHPGVN quận, Ban Chức sự hạ trường đã tác pháp Tự tứ cho hơn 200 hành giả an cư tập trung và tại chỗ trên địa bàn quận.

H (3).jpg
Chư tôn đức niệm hương trước Tổ đường

Lễ Tự tứ do HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP.HCM, Thiền chủ hạ trường Báo Ân; HT.Thích Minh Trí, Chứng minh BTS GHPGVN Q.Tân Bình, Hóa chủ hạ trường; TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình, Trưởng ban Tổ chức, chủ trì cùng chư tôn đức hành giả tại đạo tràng.

Sau lễ niệm hương tại tổ đường, chư tôn đức đã tác lễ sám hối tại đại hùng bảo điện, sau đó chư Tăng lần lượt 3 vị đối thú tự tứ với thọ tự tứ nhân là HT.Thích Như Tín và HT.Thích Huệ Xướng.

H (4).jpg
Chư Tăng trang nghiêm thanh tịnh tam nghiệp ngày Tự tứ

H (11).JPG
Chư Tăng 3 vị đối thú Tự tứ cùng vị tự tứ nhơn

Sau lễ Tự tứ, Hòa thượng Thiền chủ hạ trường đã xả nội ngoại cương giới để trả lại khuôn viên cho già-lam sinh hoạt. Được biết, trong nhiều năm qua, chùa Báo Ân được chọn làm điểm an cư tại chỗ của chư Tăng và đây là lần đầu tiên tổ chức an cư tập trung với 95 hành giả về tu học trong ba tháng. Trước đây những năm khó khăn chùa Báo Ân cùng thường mở hạ tập trung cho chư Tăng trong quận về an cư trong mùa hạ.

Sau lễ chư Tăng tự tứ, HT.Thích Minh Trí, viện chủ chùa Báo Ân, Hóa chủ hạ trường đã hướng dẫn chư Tăng và Phật tử tác pháp cúng dường và dâng pháp y lên chư tôn đức. Đồng thời, Hòa thượng cũng gởi lời khánh tuế đến chư tôn đức được tăng trưởng thêm một tuổi đạo và sẽ là những bậc đống lương trong Phật pháp.

H (10).JPG
Chư Ni quận Tân Bình cầu giáo sắc tự tứ

H (7).jpg
Hòa thượng viện chủ Thích Minh Trí tác bạch khánh tuế và cúng dường

H (8).jpg
Quang cảnh lễ trai tăng sau buổi lễ Tự tứ

Ban đạo từ, HT.Thích Như Tín đã gởi lời tri ân đến Hòa thượng Hóa chủ hạ trường cũng như chư Tăng và Phật tử tại chùa Báo Ân trong 3 tháng qua đã tích cực ủng hộ trên phương diện vật chất để hành giả an tâm tu học. Hòa thượng đã thay lời Ban Chức sự tán thán tinh thần tu học nghiêm túc của đại chúng; bày tỏ tin tưởng với những gì tu và học được tại hạ trường sẽ là bậc thang vững chãi để hành giả thăng tiến trên lộ trình giác ngộ và giải thoát - từ đó làm lợi lạc cho pháp giới chúng sanh.

Quảng Hậu
Ảnh: Đăng Huy

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor