23/08/2018 14:59 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Đồng Nai: Lễ mãn hạ và Vu lan của BTS H.Tân Phú

GNO - Sáng qua, 22-8, tại Văn phòng BTS GHPGVN H.Tân Phú - chùa Linh Phú (xã Phú Sơn), BTS đã trang nghiêm tổ chức lễ mãn hạ - tạ pháp - Vu lan PL.2562 với trên 500 Tăng Ni, Phật tử và quan khách tham dự.

28.JPG
Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh có TT.Thích Pháp Cần, Trưởng BTS GHPHVN H.Tân Phú cùng chư tôn tịnh đức Phật giáo huyện và các địa phương lân cận; lãnh đạo chính quyền cũng tới dự.

Buổi lễ chính thức được tổ chức trong hội trường mới của Ban Trị sự GHPGVN H.Tân Phú. Gia đình Phật tử chùa Linh Phú đã dâng hoa kính mừng chư tôn đức thêm tuổi hạ, chúc mừng quan khách và Phật tử trọn niềm hiếu kính trong mùa Vu lan.

36.JPG
Phật tử chuẩn bị hoa cho lễ cài hoa hồng

Nghi thức cài hoa hồng gửi gắm thông điệp về sự tri ân, báo ân. Đạo từ của TT.Thích Pháp Cần tán dương sự nghiêm trì giới luật của chư hành giả, tán thán công đức của Phật tử khắp nơi đã cúng dường trai tăng trong 3 tháng An cư. Thượng tọa đã trao 15 suất học bổng cho các em học sinh hiếu học tại địa phương trong dịp này.

07.JPG
Những mầm Bồ-đề được khai nở

Trước lễ chính thức, chư tôn đức cũng đã niêm hương, bạch Phật và làm lễ xuất gia cho 5 thiếu niên từ 7 - 11 tuổi, được gia đình gởi về chùa tập tu trong những năm qua.

Thiện Ngộ

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor