16/09/2018 21:10 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Bến Tre:

Chia sẻ Phật pháp, tặng quà học viên cai nghiện

GNO - Theo đề nghị của Ban Tôn giáo tỉnh Bến Tre, sáng nay, 16-9, đại diện BTS, Ban TTXH, Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre do ĐĐ.Thích Trí Thuận, Phó thư ký, Chánh văn phòng BTS kiêm Trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh làm trưởng đoàn đã về Cơ sở Cai nghiện ma túy (thuộc Sở LĐ-TB&XH tỉnh) tại xã Tân Xuân, huyện Ba Tri thăm, tặng quà và chia sẻ Phật pháp đến 175 học viên đang cai nghiện tại đây (ảnh).

Btre11.jpg

Sau phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Thiện Nghĩa, Ủy viên Ban Hoằng pháp GHPGVN tỉnh Bến Tre chia sẻ với các học viên chủ đề “Nhận diện hạnh phúc và khổ đau”. Đại đức chuyển tải thông điệp:“chính suy nghĩ thiện hay bất thiện từ mỗi người là nguyên nhân đưa đến kết quả khổ đau hay hạnh phúc”.

Vì vậy, theo Đại đức, phải rất thận trọng với ý nghĩ, lời nói và hành động của chính mình, đồng thời mạnh dạn đối diện với khổ đau mà mình vướng phải, để cố gắng tìm lại con đường hạnh phúc, tìm lại chính mình. Nhất là, phải phát nguyện dõng mãnh, không bao giờ tái phạm những lỗi lầm đã tạo - đưa tới những khổ đau đang chịu…

 Sau khi nghe pháp thoại, các học viên đều rất xúc động, cảm ơn các cơ quan đoàn thể và Phật giáo quan tâm, tạo điều kiện để hoàn lương, trở thành người có ích trong tương lai.

Các học viên cũng hứa sẽ cố gắng cai nghiện thật tốt để sớm trở về với gia đình và  không bao giờ sử dụng, tuyên truyền, buôn bán chất ma túy.

Tiếp theo đó, Ban TTXH đã có những phần quà tinh thần khích lệ đến các học viên.

Ban TTTT PG tỉnh Bến Tre

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor