24/12/2018 10:11 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Vĩnh Phúc, Bình Phước: Các chùa tổ chức vía Phật A Di Đà

GNO - Trong ba ngày, từ 21 đến 23-12, tại tịnh Viện Vân Sơn (Tam Đảo - Vĩnh Phúc) đã tổ chức pháp hội lễ vía Đức Phật A Di Đà. Pháp hội đã thu hút gần 2.000 Phật Tử về tham dự lễ.

tvVanson (4).JPG
Chư tôn đức tham dự pháp hội

tvVanson (3).JPG
Phật tử trì tụng kinh

Trong hai ngày đầu của pháp hội , chư Tăng tịnh viện Vân Sơn hướng dẫn toàn thể đạo tràng thực hiện các nghi thức như: trì tụng kinh A Di Đà, niệm Phật , kinh hành , phóng sinh... Các thời khóa diễn ra liên tục nhằm cầu nguyện quốc thái dân an và hồi hướng công đức trang nghiêm tịnh độ của Đức Phật A Di Đà.

tvVanson (2).JPG
ĐĐ.Thích Hạnh Từ chia sẻ pháp thoại

Ngày thứ ba của pháp hội, ĐĐ.Thích Hạnh Từ có thời pháp thoại với chủ đề “ Hạnh nguyện của Đức Phật A Di Đà ”. Đại đức Giảng sư chia sẻ những điều cơ bản nhằm giúp các Phật Tử trang bị tốt hành trang tu tập của bản thân, cần tu sửa và buông bỏ những ràng buộc và phát tâm dũng mãnh tu tập tinh tấn, cùng nguyện sinh về cõi nước của Đức Từ Phụ A Di Đà.

Sau thời pháp thoại, TT.Thích Thanh Phương, trụ trì tịnh viện Vân Sơn, đã chủ trì buổi lễ quy y Tam bảo cho hơn 100 thiện tín phát nguyện thọ trì Tam quy ngũ giới để trở thành người Phật tử. Thượng tọa trụ trì cũng có lời chia sẻ ngắn về ý nghĩa việc quy y Tam bảo. Lễ truyền giới diễn ra trong không khí thành kính và trang nghiêm.

tvVanson (5).JPG
Hoa đăng cúng dường

tvVanson (1).JPG
Nghi thức dát tượng Bồ-tát

Kết thúc pháp hội bằng lễ cúng dường hoa đăng của toàn thể đạo tràng. Chư Tăng và quý Phật tử đã nhất tâm dâng những ngọn đèn lên cúng dường chư Phật mười phương và Đức Phật A Di Đà. Trong ánh nến lung linh, TT.Thích Thanh Phương đã đọc 48 lời nguyện của Đức Phật A Di Đà để đại chúng cùng quán niệm. Sau buổi lễ, toàn thể đại chúng Phật tử đã thực hiện nghi thức dát vàng kim thân tôn tượng Bồ-tát Địa Tạng.

Tin, ảnh: Thích Giác Tuệ Hiếu

* Bình Phước: Ngày 22-12, tại tịnh xá Ngọc Chơn (H.Chơn Thành) và tịnh xá Ngọc Long (thị xã Bình Long) trang nghiêm tổ chức lễ hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà.

bphuoc1.jpg
Lễ vía Đức Phật A Di Đà tại tịnh xá Ngọc Long

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Giác Nhuận, Phó Trị sự trưởng Giáo đoàn VI hệ phái Khất sĩ, trụ trì tịnh xá Ngọc Chơn; cùng chư tôn đức Tăng tại hai trú xứ và Phật tử tham dự.

Sau khi đảnh lễ Tam bảo, Thượng tọa chứng minh đã rước đăng từ bàn thờ Phật và truyền nến đến chư Tăng cũng như Phật tử tham dự. Tại buổi lễ, chư Tăng đã hướng dẫn Phật tử cùng đọc 48 lời phát nguyện của đức Phật A Di Đà.

bphuoc2.jpg
Chư Tăng truyền nến hoa đăng cúng dường

bphuoc3.jpg
Lễ cúng dường hoa đăng tại tịnh xá Ngọc Chơn

Ban đạo từ, TT.Thích Giác Nhuận nhắc lại 48 đại nguyện của Đức Phật A Di Đà. Thượng tọa đã khuyến tấn các Phật tử nên tu tập theo đúng pháp của Phật, cũng như thực hành pháp môn mà mình lựa chọn để có được hạnh phúc an lạc hiện đời này.

Tin: Q.Hậu, Ảnh: CTV
 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.044
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor