18/01/2019 10:52 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Hàn Quốc:

Đại diện Hội Phật tử Việt Nam thăm Phật giáo Hàn Quốc

GNO - Ngày 17-1, SC.Thích nữ Giới Tánh, UV Ban Phật giáo Quốc tế T.Ư, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đã có buổi thăm và làm việc với  HT.Nguyên Minh, Viện trưởng tổ đình Bongeun, tại trụ sở Trung ương Giáo hội Hàn Quốc (Seoul, Hàn Quốc).

HQQ (2).JPG
HT.Thích Minh Nguyên tiếp đoàn Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc

Cùng tham dự buổi làm việc còn có một số vị chức sắc thuộc Phật giáo Hàn Quốc và Phật tử thuộc Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi những vấn đề cùng quan tâm, nhằm củng cố và tăng cường các hoạt động Phật sự, trao đổi gắn kết quan hệ hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau giữa hai Giáo hội hai nước nói chung, cũng như sự phát triển các hoạt động Phật sự của Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đối với các sự kiện được tổ chức tại Hàn Quốc nói riêng.

Đặc biệt, hai bên đã trao đổi về sự kiện Phật giáo quốc tế nổi bật sắp tới, được tổ chức tại Việt Nam - Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 được GHPGVN đăng cai tổ chức tại Trung tâm Phật giáo Tam Chúc (tỉnh Hà Nam), sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 14-5-2019.

Dịp này, SC.TN Giới Tánh, thừa ủy nhiệm của GHPGVN trân trọng mời đoàn đại biểu Phật giáo Hàn Quốc sang Việt Nam tham dự sự kiện quan trọng này.

HQQ (1).JPG
Chụp ảnh lưu niệm tại tổ đình Bongeunsa

HT.Nguyên Minh đã vui vẻ nhận lời mời và cho biết sẽ cử đoàn đại biểu Phật giáo Hàn Quốc sang Việt Nam tham dự Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2019 do GHPGVN tổ chức.

Hòa thượng cho biết, đây là niềm vinh dự của Phật giáo Hàn Quốc nhằm đóng góp vào sự thịnh vượng của Phật giáo thế giới cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước Việt Nam - Hàn Quốc.

CTV

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.013
Nguyệt san Giác Ngộ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor