18/01/2019 20:32 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo Nghệ An chúc Tết các cơ quan tỉnh

GNO - Chiều nay, 18-1, đoàn BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An do HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng năm mới tại Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Công an tỉnh…

Đón tiếp đoàn tại Tỉnh ủy có ông Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

anghean (1).jpg
Thăm và chúc Tết tại cơ quan Tỉnh ủy

Thay mặt BTS GHPGVN tỉnh, HT.Thích Thanh Nhiễu cảm ơn sự đón tiếp thân tình, nồng ấm của Bí thư Tỉnh ủy dành cho đoàn, đồng thời chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, đạt được kết quả phát triển toàn diện trong năm 2018.  

Nhân dịp đón chào năm mới - Xuân Kỷ Hợi 2019, thay mặt các Tăng Ni, Phật tử tỉnh nhà, Hòa thượng gửi lời chúc sức khỏe, an lành và hạnh phúc tới Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh cùng các ông trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, mong Nghệ An sẽ phát huy kết quả đạt được, gặt hái nhiều thành tựu trong năm 2019.

Cảm ơn những tình cảm mà HT.Thích Thanh Nhiễu và các Tăng Ni, Phật tử đã dành cho Đảng bộ tỉnh, ông Nguyễn Đắc Vinh khẳng định, trong quá trình đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Nghệ An cũng đồng thời dành sự quan tâm chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho nhân dân. Và tôn giáo, trong đó có Phật giáo cũng là một nhu cầu tín ngưỡng, văn hóa của nhân dân được quan tâm, tạo mọi điều kiện để phát triển.

Người đứng đầu Tỉnh ủy Nghệ An nhấn mạnh, Nghệ An đạt được kết quả, thành tích trong thời gian qua có sự đóng góp tích cực của các Tăng Ni, Phật tử và BTS GHPGVN  tỉnh Nghệ An.  

Ông Vinh khẳng định, bước sang năm 2019, trên cơ sở quy định của pháp luật, tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện để Phật giáo hoạt động, góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, mong muốn BTS GHPGVN tỉnh cùng với Tăng Ni, Phật tử tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cộng sự cùng đồng hành với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh nhà.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe và an lạc tới lãnh đạo BTS Phật giáo tỉnh cùng toàn thể Tăng, Ni và Phật tử tỉnh nhà.

anghean (3).jpg
Tại UBND tỉnh

Tại UBND tỉnh có ông Thái Thanh Quý, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và cán bộ lãnh đạo một số phòng, ban, ngành. Trong buổi chiều, Đại tá Nguyễn Đình Dung, Phó Giám đốc và đại diện lãnh đạo một số phòng chức năng, đoàn thể Công an tỉnh thân mật tiếp đón đoàn tại Sở Công an tỉnh.

Dịp này, BTS GHPGVN tỉnh cũng đã đến chúc Tết tại cơ quan UBMTTQVN tỉnh và Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ.

Tại mỗi nơi đến, HT.Thích Thanh Nhiễu đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Nghệ An, nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Hòa thượng cũng bày tỏ lòng tri ân sự quan tâm sâu sắc của nhà nước đã tạo điều kiện cho chức sắc, đồng bào tôn giáo thực hiện các hoạt động liên quan tôn giáo đúng Hiến chương và quy định pháp luật.

Hữu Tình

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.017
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2019 - Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor