25/01/2019 11:23 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

BTS Phật giáo tỉnh Điện Biên tổng kết Phật sự

  • TT.Thích Đức Thiện thăm, chúc Tết chính quyền
GNO - Buổi lễ diễn ra tại trụ sở BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên - chùa Linh Quang, đồi Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên - vào sáng 22-1 qua, dưới sự chủ trì của TT.Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký HĐTS, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Điện Biên cùng chư tôn đức Thường trực BTS, đông đảo Tăng Ni, Phật tử tham dự.

Ông Lò Văn Mừng, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Điện Biên; ông Lê Hữu Khang, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng tham dự.

DSC1287.jpg
Chư tôn đức chủ trì hội nghị

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Đức Thiện nhấn mạnh, năm 2018 Tăng Ni, Phật tử tỉnh đã đạt được những kết quả tốt đẹp, đoàn kết để tạo nên  tiền đề cho việc phát triền bền vững của Phật giáo tỉnh Điện Biên trong tương lai.

Theo Thượng tọa, hội nghị mong muốn đưa ra các phương hướng hoạt động của năm 2019, đề ra những mục tiêu GHPGVN tỉnh Điện Biên cần hoàn thành trong thời gian sắp tới như tổ chức kỷ niệm 5 năm thành lập BTS tỉnh, kết hợp mùa Lễ hội Hoa ban tỉnh Điện Biên…

TT.Thích Thanh Quy, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đã trình bản báo cáo tổng kết công tác Phật sự 2018 và phương hướng hoạt động Phật sự 2019.

Theo báo cáo, Phật giáo tỉnh Điện Biên đã đạt được những thành tựu Phật sự đáng chú ý như tổ chức các khóa tu học cho Phật tử vào Chủ nhật hàng tuần tại chùa Linh Quang, tổ chức thành công 3 khóa tu mùa hè cho các em thanh thiếu niên vào dịp hè.

Trong năm 2018, công tác từ thiện xã hội có xây nhà, xây trường, làm đường, phát quà từ thiện... với tổng số tiền thực hiện trên 5,7 tỷ đồng.

DSC1296-1.jpg
Đại biểu tham dự hội nghị

Để tăng cường và kiện toàn nhân sự BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên, Ban Thư ký đã có tờ trình suy cử ĐĐ.Thích Nhuận Thanh, UVTT BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên đảm trách Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh; ĐĐ.Thích Giác Giáo, UV BTS tỉnh kiêm Trưởng ban Kiểm soát, Phó ban TT-TT GHPGVN tỉnh; ĐĐ.Thích Đức Thành vào UV BTS tỉnh và đã được Thường trực BTS đồng thuận.

Ông Lò Văn Mừng đại diện lãnh đạo chính quyền phát biểu ghi nhận những đóng góp thiết thực của Phật giáo tỉnh Điện Biên, nhất là đối với các công tác an sinh xã hội. Ông Mừng cho rằng, với những thành tựu đạt được sẽ làm nền tảng cho BTS Phật giáo tỉnh năm mới có nhiều thành tựu tốt đẹp hơn.

Ông Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh dịp này cũng đại điện các sở ban ngành các cấp gửi lời chúc Tết và quà đến Ban Trị sự nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp tới.

* Chiều cùng ngày, phái đoàn Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Điện Biên do TT.Thích Đức Thiện làm trưởng đoàn cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS Phật giáo tỉnh đã đến thăm và chúc Tết các cấp lãnh đạo chính quyền tỉnh.

229A3CC4-01F0-45B6-9928-A62A414C0E10.jpeg
Ông Lê Văn Quý tiếp đoàn BTS

Ông Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn đã ghi nhận những đóng góp quý báu của BTS trong năm 2018 và mong BTS làm tốt hơn nữa trong năm 2019.

Phái đoàn cũng thăm và chúc Tết UBMTTQVN tỉnh Điện Biên và Sở Nội vụ tỉnh ngay sau đó.

Giác Giáo

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.058
Nguyệt san Giác Ngộ
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor