28/01/2019 20:14 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng
Khép lại

“Tết yêu thương” với 22.000 phần quà được trao

GNO - Ngay sau khi đi trở về từ Tây Bắc, trong ngày 26, 27-1, Ban TTXH Phật giáo TP.HCM tiếp tục chương trình Tết yêu thương, đến các huyện của Nghệ An, Hà Tĩnh thăm hỏi, chúc Tết bà con.

Tại các địa phương này, đoàn đã trao quà cho các gia đình chính sách, người khuyết tật, người cao tuổi và một số gia đình khó khăn.

ha tinh10.jpg
Trao quà tại Hà Tĩnh

Do các xã ở huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) nằm rất xa nên đoàn đã trao 300 phần quà cho đại diện của 3 xã vùng núi tại chùa An Thái. Sau đó, đoàn qua xã Kim Liên (H.Nam Đàn) trao tiếp 200 phần quà, rồi di chuyển đến Hà Tĩnh trao 1.200 phần quà tại 5 địa điểm gồm: xã Sơn Bằng (H.Hương Sơn), xã Tùng Ánh, xã Đức Vĩnh (H.Đức Thọ), xã Phú Lộc (H.Can Lộc) và xã Xuân Đan (H.Nghi Xuân).

Ngoài ra, khi tới xã Đức Vĩnh, biết chùa Ghềnh đang trong giai đoạn xây dựng, đoàn đã gửi 100 triệu cúng dường chùa và lì xì cho các em nhỏ trong chùa 5 triệu.

Đây cũng là chuyến đi cuối trong chương trình Tết yêu thương ở các tỉnh miền Bắc và Trung.

Được biết, trong 7 ngày vừa qua, đoàn đã đi qua 12 tỉnh, thành gồm Hưng Yên, Hà Nam, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh, trao 7.500 phần quà.

Trên đường đi, ở một số địa phương như Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Hải Dương, Nam Định, Quảng Ninh mà bà con còn khó khăn, đoàn đã gửi lại 1.000 phần quà tới chư tôn đức ở mỗi nơi để liên hệ với chính quyền trao tặng cho bà con.

nghe an 5.jpg
Tại Nghệ An

Tổng kết chương trình lần này, trên cả ba miền Bắc, Trung, Nam đoàn đã gửi 22.000 phần quà tới người dân trên cả nước. Mỗi phần quà bao gồm một phong bì 500 ngàn và một số nhu yếu phẩm theo từng địa phương.

Các phần quà trên do những mạnh thường quân nhóm từ thiện của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân, Ngân hàng Kỹ thương Việt Nam và một số doanh nhân khác phát tâm.

Ngọc Diệp

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.069
Nguyệt san Giác Ngộ
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor