16/03/2019 18:38 (GMT+7)
Kích cỡ chữ:  Giảm Tăng

Phật giáo Bình Định triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - HT.Thích Nguyên Phước, UVTT HĐTS, Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự GHPGVN tỉnh Bình Định vừa chủ trì hội nghị triển khai tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2563 - Vesak 2019.

Theo đó, hội nghi diễn ra ngày 14-3 quam tại chùa Giáo Hội Tỉnh (141 Trần Cao Vân, TP.Quy Nhơn), có sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni thường trực BTS tỉnh, BTS Phật giáo các địa phương trong tỉnh và các ban, phân ban trực thuộc BTS tỉnh (ảnh).

BinhDinh.jpg

Hội nghị cho biết, Ban Trị sự đã thành lập Ban Tổ chức Đại lễ Phật đản - Vesak 2019 tại tỉnh Bình Định gồm Ban Chứng minh, Ban Tổ chức và 14 tiểu ban phục vụ; thống nhất kế hoạch tổ chức với nội dung và hình thức với 16 điểm cụ thể cho từng hoạt động từ ngày mồng 1 đến Rằm tháng Tư - được sắp xếp linh hoạt, cụ thể và thích hợp với từng địa phương, nhất là các hoạt động hoằng pháp, truyền thông, văn hóa, từ thiện xã hội và diễu hành xe hoa...

Về việc vận động kinh phí tổ chức Đại lễ đã được Ban Trị sự các địa phương trong tỉnh, các ban, phân ban trực thuộc Ban Trị sự tỉnh tích cực hưởng ứng, đặc biệt là chư tôn đức và Phật tử hiện diện tại hội nghị đã hoan hỷ phát tâm cúng dường trên 400 triệu đồng.

Hội nghị cũng nhất trí danh sách đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Định dự Vesak tại Hà Nam gồm 2 đại biểu đương nhiên, 10 đại biểu Thường trực Ban Trị sự và 2 vị thị giả cho đoàn.

Về An cư, năm nay, ngoài các trú xứ an cư kiết hạ 3 tháng như bình thường, Ban Trị sự tỉnh sẽ tổ chức 2 điểm an cư tập trung, thời gian 10 ngày - tại tổ đình Long Khánh dành cho chư Tăng và chùa Tâm Ấn dành cho chư Ni.

 Thiện Hải - Quảng Tiến

 Về trang trước      Về đầu trang      Bản để in     Gửi cho bạn bè     Gửi ý kiến
Chia sẻ với bạn bè qua:
     
Thông tin tòa soạn
Liên hệ tòa soạn
Giác Ngộ số 1.051
Nguyệt san Giác Ngộ
Đăng ký mua báo Giác Ngộ 2020 - Thời sự
Địa điểm phát hành GN, cụm Thời sự
Trực tuyến GNO, trang Thời sự
Làm báo cùng Giác Ngộ - Thời sự
Sách GN - cụm THỜI SỰ
Liên hệ quảng cáo - Nhóm 2
Visitor
Visitor